close Đăng nhập

Thi THPT quốc gia 2019

Bà Rịa – Vũng Tàu: Thanh tra công tác chuẩn bị thi đến hết ngày 25/5/2019

Viettimes- Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
Ảnh: thanhnien
Ảnh: thanhnien

Theo đó, Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu đã thành lập 1 đoàn thanh tra, chia làm 3 tổ thanh tra công tác chuẩn bị thi (trước khi thành lập Hội đồng thi).

Đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra tại tất cả 10 điểm thi việc trang bị camera giám sát và chuẩn bị cơ sở vật chất; thanh tra tại các cụm trường, theo đơn vị huyện, thành phố; mỗi huyện, thành phố thành lập 1 tổ kiểm tra chéo.

Đoàn thanh tra sẽ giám sát việc tự kiểm tra chéo của các cụm thi và thanh tra việc thực hiện chương trình dạy học lớp 12, cột điểm các lớp 12 của các trường trong cụm thi. Riêng điểm thi tại trường THPT Võ Thị Sáu, Hiệu trưởng tự tổ chức kiểm tra và báo cáo Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thời gian thanh tra dự kiến từ ngày 15/5/2019 đến ngày 25/5/2019.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu  tham mưu với Trưởng Ban chỉ đạo thi của các tỉnh, thành để lập 7 đoàn kiểm tra việc thực hiện công tác chuẩn bị thi và kiểm tra tại tất cả các điểm thi.

Thời gian kiểm tra dự kiến ngày 21/6/2019.

Cũng theo kế hoạch, Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu ra quyết định thành lập: 1 đoàn thanh tra công tác in sao đề thi và coi thi (thời gian thanh tra và giám sát từ 22/6/2019 đến 27/6/2019); 1 đoàn thanh tra để thanh tra công tác chấm bài thi tự luận (thời gian thanh tra dự kiến từ 29/6/2019 đến 12/7/2019); 1 đoàn thanh tra để thanh tra công tác chấm phúc khảo bài thi tự luận; 1 đoàn thanh tra công tác xét công nhận tốt nghiệp.

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.