Rợn người trước cảnh binh sĩ huấn luyện như trong địa ngục

Để các binh sĩ có khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, đáp ứng mọi yêu cầu phức tap trên chiến trường hiện đại. Quân đội các nước trên thế giới buộc các binh sĩ phải trải qua quá trình huấn luyện đào tạo hết sức khắc nghiệt, nhiều bài huấn luyện khiến các quân nhân hầu như kiệt sức
Rợn người trước cảnh binh sĩ huấn luyện như trong địa ngục
Ở Trung Quốc, các binh sĩ phải đối mặt với một chế độ luyện tập vô cùng hà khắc. Trong ảnh, lính đang huấn luyện vượt vật cản hàng rào dây thép gai trong bùn lầy
Rợn người trước cảnh binh sĩ huấn luyện như trong địa ngục ảnh 1

 Họ phải bò thấp dưới hàng rào dây thép gai đang bốc cháy.

Và trau dồi kĩ năng chiến đấu giáp lá cà.
Thục luyện kĩ năng chiến đấu cận chiến tay không.
Các bài huấn luyện yêu cầu mỗi chiến binh đạt đến giới hạn tuyệt đối. Trong ảnh, các chiến sĩ luyện nín thở khi ở dưới nước.

Các bài huấn luyện yêu cầu mỗi chiến binh phải đạt đến giới hạn tuyệt đối sức chịu đựng của con người. Trong ảnh, các chiến sĩ luyện nín thở khi ở dưới nước.

Trong khi đó, ở phía bắc Trung Quốc, chiến sĩ đào tạo ở nhiệt độ lạnh như -22 độ F.

Trong khi đó, ở phía bắc Trung Quốc, chiến sĩ được huấn luyện thực hiện nhiệm vụ ở nhiệt độ thấp. Trong ảnh các quân nhân đang tập điều lệnh đội ngũ khi nhiệt độ xuống đến -22 độ F.

Ở Hàn Quốc, các thành viên của Lực lượng Chiến tranh đặc biệt cũng đào tạo trong điều kiện băng giá.

Ở Hàn Quốc, các thành viên của Lực lượng Chiến tranh đặc biệt cũng đào tạo trong điều kiện băng giá.

Một người lính Canada tại Latvia luyện tập với băng như một phần của bài tập của Chiến dịch Giải pháp Đại Tây Dương.

Một người lính Canada tại Latvia luyện tập với băng như một phần của chương trình diễn tập "Chiến dịch Giải pháp Đại Tây Dương".

Trong cuộc tập trận chung, Mỹ và hải quân Hàn Quốc cùng luyện tập tại một ngọn núi của Hàn Quốc.

Trong cuộc tập trận chung, Mỹ và hải quân Hàn Quốc cùng luyện tập thích nghi với nhiệt độ thấp và điều kiện không khí loãng trên ngọn núi của Hàn Quốc.

Hàng năm, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ cũng tham gia vào cuộc tập trận chung với các đồng minh của họ ở Thái Lan, với khí hậu hoàn toàn đối lập. Trong các bài tập rèn luyện kĩ năng trong rừng nhiệt đới, Thủy quân lục chiến có cơ hội thực hành uống máu rắn hổ mang.

Hàng năm, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tham gia vào cuộc tập trận chung thường niên "Hổ mang vàng" với các binh sĩ đồng minh Thái Lan, với khí hậu hoàn toàn trái ngược. Với bài tập huấn rèn luyện kĩ năng sống còn ở môi trường rừng nhiệt đới, Lính thủy đánh bộ có cơ hội thực hành uống máu rắn hổ mang.

Ở một bài tập, một người lính Mỹ trong một nhóm Lực lượng đặc biệt đã nhảy dù từ một chiếc trực thăng cùng chó nghiệp vụ.

Ở một bài tập, một binh sĩ Mỹ trong một nhóm Lực lượng đặc biệt thục luyện kỹ năng nhảy dù từ máy bay vận tải cùng chó nghiệp vụ.

Rợn người trước cảnh binh sĩ huấn luyện như trong địa ngục ảnh 10

 Nhật Bản, các binh sĩ của Lực lượng phòng vệ mặt đất treo mình bằng dây cáp cứu hộ thả từ một máy bay trực thăng vận tải chở quân.
Rợn người trước cảnh binh sĩ huấn luyện như trong địa ngục ảnh 11
 Tại Đài Loan, để vượt qua giai đoạn cuối cùng của khoá đào tạo người nhái (đặc nhiệm mô hình Hải cẩu) trong 9 tuần, thử thách cuối cùng là học viên phải trườn dọc theo một con đường dài hơn 45m đầy những san hô và đá sắc cạnh lởm chởm.
Rợn người trước cảnh binh sĩ huấn luyện như trong địa ngục ảnh 12
 Tại Belarus, các chiến sĩ phải qua một khóa học với nhiều trở ngại lớn trước khi trở thành thành viên của lực lượng Mũ nồi đỏ. Một trong những bài tập khó khăn là vận động trên cầu độc mộc (một chiếc cột sắt trơn tuột) trong khói lửa và huấn luyện viên thì xả đạn ngay dưới chân mình.
Rợn người trước cảnh binh sĩ huấn luyện như trong địa ngục ảnh 13
 Kĩ năng công phá các tấm bê tông đang rực cháy là một trong những yêu cầu rèn luyện để trở thành thành viên của lực lượng ưu tú Mũ nồi đỏ.
Rợn người trước cảnh binh sĩ huấn luyện như trong địa ngục ảnh 14
 Quân đội các nước trên thế giới đều đặt ra các bài tập khốc liệt thử thách sức chịu đựng của quân nhân. Ở Israel, binh sĩ lữ đoàn Golani phải hoàn thành một cuộc hành quân dài 43 dặm với đầy đủ vũ khí trang bị, đây là bài kiểm tra kết thúc khóa đào tạo lực lượng tinh nhuệ ưu tú này.
Rợn người trước cảnh binh sĩ huấn luyện như trong địa ngục ảnh 15
 Trên dải Gaza, các chiến binh Palestine PLA thuộc Lữ đoàn Tử vì đạo al - Aqsa đang huấn luyện vượt vật cản trong một cuộc diễn tập quân sự chống lại lực lượng vũ trang Israel.

Ở Syria, các thành viên của lực lượng YPG của người Kurd luyện tập trên thanh khỉ và trở ngại lửa.Syria, các thành viên của lực lượng  dân quân người Kurd YPG huấn luyện kỹ năng vượt chướng ngại lửa bằng thang tay. 

Giống như YPG, lực lượng dân quân Shia ở Iraq là một trong những lực lượng mặt đất lớn chiến đấu ISIS . Ở đây, các thành viên của lực lượng dân quân thể hiện các kỹ năng chiến đấu tại một buổi lễ tốt nghiệp.
Giống như YPG, lực lượng dân quân Shia ở Iraq là một trong những lực lượng bộ binh có năng lực chiến đấu chống IS. Ở đây, các thành viên của lực lượng bán vũ trang người Shiite biểu diễn kỹ năng cận chiến đấu trong buổi lễ tốt nghiệp khóa huấn luyện. 

Lực lượng dân quân Shia khác ở Iraq yêu cầu các thành viên tham gia cuộc tập luyên trên sa mạc trước khi tốt nghiệp .
Một lực lượng dân quân người Shia khác ở Iraq có những bài tập khắc nghiệp sát thực tế chiến đấu, yêu cầu các học viên phải tham gia huấn luyên thiếu trang phục trên cát sa mạc nóng bỏng. Bài tập khổ hình trước khi tốt nghiệp khóa đào tạo . 

Và đây là bài tập của lực lượng an ninh ở Ả rập Saudi, trước cuộc hành hương Hajj năm 2015.
Và đây là bài tập của lực lượng an ninh ở Ả rập Saudi, chuẩn bị trước cuộc hành hương Hajj năm 2015.

Theo Businessinsider