Rolls-Royce Phantom thế hệ mới trên đường thử

Mẫu siêu sang phát triển trên nền tảng khung nhôm mới và hứa hẹn lột xác ở nội thất.
Phantom thế hệ mới trên đường thử. Ảnh: Motor1.
Phantom thế hệ mới trên đường thử. Ảnh: Motor1.

Phantom thế hệ thứ 7 kéo dài 13 năm, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng giới mộ điệu về chuẩn mực sang trọng. Nhưng điều đó cũng đặt ra thách thức cho đội ngũ thiết kế Rolls-Royce trước nhiệm vụ làm mới Phantom.

Những hình ảnh chạy thử mới nhất của Phantom tại Thụy Điển cho thấy thiết kế tổng thể không thay đổi quá nhiều so với bản tiền nhiệm. Một quan chức của hãng siêu sang Anh quốc từng tiết lộ, khách hàng của Rolls-Royce mong muốn những điều mới mẻ nhưng sẽ khó chấp nhận một cuộc "cách mạng" về thiết kế ngoại thất trên mẫu xe đầu bảng Phantom. 

Phantom chạy thử trong điều kiện băng tuyết dường như là phiên bản trục cơ sở dài. Cản trước và cản sau thiết kế lại. Đèn pha mang hơi hướng của đàn em Ghost. Gương chiếu hậu không ngụy trang, để lộ vị trí lắp camera. Cùng với các camera trên thân xe hợp thành tính năng hiển thị hình ảnh 360 độ tương tự dòng serie 7 sedan của hãng mẹ BMW.

Theo Motor1, nội thất Phantom mới hứa hẹn mang đến diện mạo hiện đại hơn với hai màn hình cỡ lớn đặt theo phương ngang. Một cho chức năng hiển thị thông tin giải trí, một cho thông số kỹ thuật sau vô-lăng. Nhưng điều này không loại trừ kiểu đồng hồ analog cho những người yêu thích sự cổ điển.

Chưa có thông tin rò rỉ về hệ truyền động trên Phantom thế hệ mới. Nhiều khả năng động cơ V12 vẫn tiếp tục sử dụng. Xe dự kiến ra mắt vào 2018, trùng thời điểm xe đa dụng đầu tiên của Rolls-Royce lộ diện để cạnh tranh đối thủ Bentley Bentayga đang một mình một ngựa ở phân khúc SUV siêu sang.

Theo VnExpress

http://vnexpress.net/tin-tuc/oto-xe-may/rolls-royce-phantom-the-he-moi-tren-duong-thu-3556767.html