Quảng Ngãi: 30 cán bộ y tế thực hành kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh, kiểm tra

VietTimes –  Các cán bộ y tế của Quảng Ngãi đã tham gia Hội nghị “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh, kiểm tra và kiểm nghiệm nhanh an toàn thực phẩm” do Viện Pasteur Nha Trang phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi tổ chức.

Các học viên đang thực hành test nhanh.

Các học viên đang thực hành test nhanh.

Cuộc tập huấn này được tổ chức từ 29/6 đến ngày 03/7/2020. Tham dự và khai mạc lớp tập huấn có Th.s BS Đặng Chính - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP và 30 cán bộ y tế tham gia quản lý an toàn thực phẩm, là chuyên viên của Chi cục ATVSTP và Phòng Y tế, Trung tâm Y tế 13 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được hướng dẫn quy trình lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo Thông tư 14/2011/TT-BYT; đồng thời thực hiện các Test nhanh sử dụng để giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn.

Lớp học cũng đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và thực hành các bài tập về tình huống trong lấy mẫu, ghi biên bản lấy mẫu, niêm phong mẫu, bảo quản mẫu và bàn giao mẫu cho cơ sở kiểm nghiệm. Kết thúc khoá học, các học viên đã hoàn thành bài kiểm tra và nhận chứng chỉ.