Quảng Nam: Cảnh báo tình trạng tài xế xe khách sử dụng bằng lái giả

VietTimes -- Liên tiếp thời gian qua, lực lượng tuần tra CSGT Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện nhiều trường hợp tài xế xe khách đường dài sử dụng bằng lái giả lưu thông qua địa bàn tỉnh.
Một trường hợp tài xế sử dụng bằng lái giả để điều khiển phương tiện bị phát hiện
Một trường hợp tài xế sử dụng bằng lái giả để điều khiển phương tiện bị phát hiện

Theo đó, vào khoảng 20h30, ngày 29/7, trên QL 1A, đoạn qua địa bàn huyện Thăng Bình (Quảng Nam), Tổ công tác của Trạm CSGT Thăng Bình đã phát hiện xe khách BKS 76B-004.27 có dấu hiệu vi phạm giao thông nên đã ra lệnh cho xe dừng lại kiểm tra. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện tài xế Nguyễn Văn Vỹ (40 tuổi, trú phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) sử dụng giấy phép lái xe giả.

Qua đấu tranh, tài xế Vỹ khai nhận vào khoảng đầu năm 2014, trong một lần vào mạng internet, đã giao dịch và mua bằng lái xe giả hạng D từ một người ở TP Hồ Chí Minh để sử dụng hành nghề lái xe.

Trước đó, khoảng 9h, ngày 29/7, Tổ tuần tra của Trạm CSGT Thăng Bình cũng đã phát hiện lái xe Huỳnh Bảy (39 tuổi, trú xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đang điều khiển xe ô tô khách BKS 47B-003.85 cũng sử dụng giấy phép lái xe giả.

Trước tình hình CSGT liên tiếp phát hiện các lái xe sử dụng bằng giả để điều khiển ô tô chở khách đã báo lên hồi chuông cảnh báo về việc mất an toàn giao thông và gây nguy hiểm đến tính mạng cho các hành khách. 


Được biết, trong thời gian qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện rất nhiều trường hợp lái xe khách sử dụng bằng lái giả được mua trên mạng. Sự việc đã được báo cáo lên cấp trên để có biện pháp xử lý. Nhưng đến nay, tình trạng này vẫn xảy ra.