Quảng Nam: Bệnh viện trị giá hơn 150 tỷ đắp chiếu vì thiếu cầu thang bộ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Được nâng cấp, xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 150 tỷ đồng nhưng Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Nam vẫn phải đắp chiếu vì thiếu đồng bộ.
Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Nam được hoàn thành nhưng vẫn chưa thể đưa vào sử dụng vì thiếu đồng bộ
Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Nam được hoàn thành nhưng vẫn chưa thể đưa vào sử dụng vì thiếu đồng bộ

Công trình nâng cấp Bệnh viện Nhi Quảng Nam trở thành Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Nam do Sở Y tế tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư với diện tích hơn 2 ha. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 150 tỷ, từ nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ theo Chương trình đầu tư phát triển hệ thống y tế địa phương 85 tỷ và số tiền còn lại từ ngân sách tỉnh.

Theo thiết kế, Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Nam có quy mô 300 giường bệnh với khối nhi ở tòa nhà 8 tầng, khối sản có quy mô 150 giường bệnh (có thể nâng cấp lên 300 giường) ở tòa nhà 6 tầng, cùng hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện. Tuy nhiên, mặc dù công trình đã xây dựng hoàn thiện, nhưng do không có kinh phí cho hạng mục phòng cháy chữa cháy nên công trình vẫn chịu cảnh đắp chiếu.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, bệnh viện đã được xây dựng xong, nhưng do không có kinh phí cho hạng mục phòng cháy chữa cháy nên chưa triển khai được cầu thang bộ ngoài trời, buộc công trình phải nằm chờ.

Bên trong Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Nam vừa mới xây dựng

Bên trong Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Nam vừa mới xây dựng

Trong năm 2020, Sở Y tế đã trình thẩm định giá đến Sở Tài chính để mua sắm thiết bị, nhưng đến nay chưa có kết quả nên chưa đấu thầu mua sắm trang thiết bị cho các phòng bệnh.

“Trước thực trạng này, UBND tỉnh đã có kết luận về hoạt động của Bệnh viện Sản – Nhi theo hướng ưu tiên tập trung nguồn lực để phát triển chuyên sâu, hoàn thiện Bệnh viện chuyên khoa Nhi. Đồng thời, giao Sở Y tế nghiên cứu phương án phát triển Bệnh viện kiêm thêm chức năng chuyên khoa Phụ sản khi điều kiện cho phép" – ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam nói.

Cũng theo ông Mười, hiện Bệnh viện Sản - Nhi đã xin UBND tỉnh được nghiệm thu một phần gồm các phòng ở tầng 1 tại khu vực mới xây để đưa bệnh nhi sang điều trị. Bên cạnh đó, để bệnh viện sớm đưa vào hoạt động, Sở Y tế tỉnh đã trình hồ sơ bổ sung đấu thầu 2 thang ngoài trời để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy.