Quảng cáo Đại Tràng Khang gây hiểu nhầm là thuốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa thông báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang đang được quảng cáo trên mạng khiến người dân hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên mua, sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang trên một số website (Ảnh: Minh Thúy)
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên mua, sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang trên một số website (Ảnh: Minh Thúy)

Theo Cục An toàn thực phẩm, Cục phát hiện trên website: daitrangkhang.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang vi phạm quy định của pháp luật.

Mặc dù chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhưng lại quảng cáo khiến người dân hiểu nhầm Đại Tràng Khang có tác dụng như thuốc chữa bệnh; không phù hợp với một trong các tài liệu theo giấy xác nhận nội dung quảng cáo; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang do Công ty TNHH dịch vụ và truyền thông Bright Shine (phòng 402, N3 Trung Yên, tòa nhà Milgroup, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tuy nhiên, khi Cục An toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra thì Công ty TNHH dịch vụ và truyền thông Bright Shine không thừa nhận website nêu trên của Công ty, nên không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang. 

Vì thế, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang quảng cáo trên website daitrangkhang.com, vì không đúng sự thật.