“Quân trung yêu cơ” Thang Sán và cái chết nghi bị HIV của Từ Tài Hậu

VietTimes-- Nữ ca sĩ quân đội từng làm cho hàng loạt quan tham cao cấp đầy quyền lực một thời như: Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, Từ Tài Hậu, Lý Đông Sinh, Cốc Tuấn Sơn, Tiêu Lợi, Quách Bá Hùng, Lưu Chí Quân, Hứa Tôn Hành… điêu đứng là ai?  Đó là Thang Sán- biệt danh là “Quân trung yêu cơ” hay “Công cộng tình nhân”.
Thang Sán và Chu Vĩnh Khang
Thang Sán và Chu Vĩnh Khang

"Quân trung yêu cơ" xuất hiện sau nhiều năm mất tích bí ẩn

Từ ngày 6/5 vừa qua trên nhiều trang mạng Trung Quốc xuất hiện một số bức ảnh mới chụp của Thang Sán – nữ ca sĩ quân đội từng nổi tiếng với các biệt danh “Quân trung yêu cơ” (người đẹp ma quái trong quân ngũ), “Công cộng tình nhân” (người tình dùng chung) của nhiều quan tham. Đây là lần lộ diện đầu tiên của Thang Sán kể từ năm 2011, vì vậy nó lập tức trở thành thông tin “hot”. Trong các ảnh chụp, Thang Sán mặc váy đỏ, gương mặt có trang điểm nhẹ, nhưng nom hốc hác, tiều tụy hơn rất nhiều so với mấy năm trước, khi cô ta đang là một nhân vật nổi tiếng.

Thang Sán sinh năm 1975, quê tỉnh Hồ Nam, tốt nghiệp Học viện âm nhạc Vũ Hán, ngành Thanh nhạc dân gian; năm 1996 vào làm diễn viên đơn ca Đoàn Ca múa Đông phương; năm 1998 lần đầu tiên được biết tới khi tham gia Dạ hội giao thừa của Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV); năm 2010 cô ta được Từ Tài Hậu đưa vào Đoàn văn công Chiến Hữu của Quân khu Bắc Kinh, cho hưởng Bậc 3 “Văn chức cán bộ” (tương đương cấp Đại tá), rồi được tôn vinh là “Nữ hoàng dân ca thời thượng Trung Quốc”.

Thang Sán đã sáng tạo kiểu hát riêng gọi là “Thang thức xướng pháp” (lối hát kiểu Thang Sán); được phong danh hiệu “Diễn viên cấp 1 quốc gia”, được bầu vào Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Trung Quốc. Năm 2011, cô ta bắt đầu đóng phim với vai chính trong phim truyền hình nhiều tập “Thiết huyết tráng sĩ”, nhưng phim quay sắp xong thì cô ta đột nhiên “mất tích”, báo hại đoàn làm phim phải cắt bỏ tất cả những cảnh quay chính diện, buộc phải dùng nữ diễn viên Thẩm Ngạo Quân đóng thế.

“Quân trung yêu cơ” Thang Sán và cái chết nghi bị HIV của Từ Tài Hậu ảnh 1
"Quân trung yêu cơ" Thang Sán

Thang Sán đột nhiên biến mất từ cuối năm 2011; đến cuối năm 2012, báo chí hải ngoại đưa tin cô ta bị Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương (UBKTKLTW) điều tra vì là người tình của nhiều quan tham cao cấp của đảng, chính quyền và quân đội; thậm chí còn là người thu thập tình báo trong giới quan chức cao cấp cho Bạc Hy Lai và Chu Vĩnh Khang. Theo báo chí, trong danh sách những người bị lộ mặt gian díu tình ái với Thang Sán thấy có: Chu Vĩnh Khang, nguyên Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Chính pháp trung ương; Lý Đông Sinh, nguyên Phó Giám đốc đài CCTV, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Bạc Hy Lai, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Trùng Khánh; Từ Tài Hậu, nguyên Phó chủ tịch Quân ủy, người đã đưa Thang Sán vào Đoàn văn công Chiến Hữu của Quân khu Bắc Kinh và Cốc Tuấn Sơn, Trung tướng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần.

Năm 2015, xuất hiện cuốn sách “Thang Sán dẫn đến các Hổ lớn” phát hành ở hải ngoại, trong đó đề cập đến việc Thang Sán sang Hàn Quốc chỉnh hình, bị cơ quan tình báo nước này giăng bẫy, trúng “mỹ nam kế”. Cô ta được người tình tặng một dây chuyền kim cương trong có giấu thiết bị nghe lén; thông qua thiết bị này, tình báo Hàn Quốc đã nắm được nhiều bí mật rất có giá trị thông qua các câu chuyện lúc “trà dư tửu hậu” và cả…trên giường!

Thông tin đầu tiên về việc Thang Sán bị nhận án tù được ông La Xương Bình, Phó Tổng biên tập tạp chí Tài Kinh đăng trên trang weibo cá nhân hồi tháng 1/2015. Theo đó, Thang Sán bị đưa xét xử tại Hồ Bắc đầu năm 2014 và bị giam trong nhà tù phụ nữ ở địa phương; mùa Hè năm đó được bí mật chuyển tới Bắc Kinh để phục vụ điều tra các vụ án liên quan đến các “đại Hổ”. Ngày 6/6/2012 một tài khoản weibo đưa tin: Thang Sán đã bị kết án 15 năm tù nhưng không nói rõ vì tội gì.

Tháng 6/2016, một tài khoản Wechat dẫn lời một nhân sĩ nhà tù phụ nữ Hồ Bắc cho biết, Thang Sán bị giam giữ tại đây dưới tên giả là Châu Diễm, vào tù với tội danh là phạm tội kinh tế, người thường không thể tìm ra cô theo danh sách phạm nhân thông thường. Nguồn này cho biết, tháng 2/2016, Thang Sán được giảm án và phóng thích, nhưng cụ thể cô ta đi đâu thì không rõ. Trong thời gian ở tù, cô ta tham gia chỉ đạo đội văn nghệ, nhưng các thông tin đều được giữ bí mật, rất ít lộ diện.

Nói đến sự hủ bại trong quân đội Trung Quốc, không thể không nhắc đến “người tình dùng chung” Thang Sán. Cuối năm 2011, có tin Thang Sán bị UBKTKL Quân ủy đưa đi điều tra do liên quan đến vụ việc tham nhũng, hối lộ tình dục, từ đó cô ta không thấy xuất hiện nữa. Rất nhiều tướng lĩnh cao cấp dính đến Thang Sán đều đã ngã ngựa, nhưng báo chí chính thức vẫn kín như bưng không hề để lộ điều gì về tình hình của cô ả. Báo chí hải ngoại viết, Thang Sán là “lễ vật” mà Cốc Tuấn Sơn đem dâng cho Từ Tài Hậu, lại có báo nói Sán là quà của Lý Đông Sinh dâng lên Chu Vĩnh Khang để đổi sắc lấy quyền, nhảy từ Phó Giám đốc đài CCTV sang làm Thứ trưởng Bộ CA dù chẳng có chuyên môn gì về ngành này. Cả hai đều đúng, vì Thang Sán là “công cộng tình phụ”.

“Quân trung yêu cơ” Thang Sán và cái chết nghi bị HIV của Từ Tài Hậu ảnh 2 Thang Sán khi trong quân ngũ và mới xuất hiện gần đây

Tác giả Giang Tuyết viết trong cuốn “Tân công cộng tình phụ Thang Sán” như sau: sau khi Thang Sán bị khống chế, UBKTKLTW chỉ tập trung hỏi cô ta hai vấn đề: vụ án Tiêu Lợi và vụ án tham nhũng hủ bại trong giới chức cao cấp quân đội, trong đó đặc biệt thẩm vấn kỹ lưỡng về vấn đề sau.

Năm 2014, một bài báo được lưu truyền rộng rãi nhan đề “Lịch sử phát tích của Từ Tài Hậu và sự cấu kết với những kẻ đồng lõa”. Trong đó nêu lên sự hình thành “Tập đoàn âm mưu” và Thang Sán làm thế nào trở thành khâu nối trung tâm giữa họ. Bài báo cho biết, năm 2003, Thang Sán quen biết Cốc Tuấn Sơn khi đó vừa mua được lon Thiếu tướng, Sán bắt đầu được Sơn “bao gói”, đưa lên giường ngủ của nhiều quan chức cao cấp và trở thành khâu nối trung tâm. Từ Tài Hậu, Quách Bá Hùng lợi dụng nhan sắc của Sán để lung lạc nhiều người. Trong 8 năm sau đó, Thang Sán đã thành công trong việc lôi kéo hàng chục “ân khách trung thành” cho tập đoàn này. Trong bản danh sách những kẻ liên quan tình ái đến cô ả có Cốc Tuấn Sơn, Lý Đông Sinh, Tiêu Lợi, Từ Tài Hậu, Quách Bá Hùng, Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang, Lưu Chí Quân, Hứa Tôn Hành…

Từ Tài Hậu chết vì AIDS do lây bệnh từ Thang Sán?

 Ngày 9/5/2018 vừa qua tài khoản Wechat “Đại tham khảo” đăng tải bài viết tiết lộ thêm một số chi tiết về vụ án Thang Sán. Bài báo này viết: Thang Sán bị kết án tù 7 năm vào năm 2013, bị giam tại nhà tù nữ Hàm Ninh, tỉnh Hồ Bắc nhưng mang tên giả là Châu Diễm, thụ án vì phạm tội kinh tế. Nhân thân cô ta được giấu kín, rất ít lộ diện. Trong tù cô ta được giao làm những việc vặt và cũng tham gia dạy và chỉ đạo biểu diễn văn nghệ ở nhà giam.

Trong khi thụ án, Sán được đưa về Bắc Kinh để giúp điều tra các vụ án “đại Hổ quân đội”. Do có công trong việc giúp phá án nên trước Tết năm 2016, Sán đã được giảm án. Trước đó, vào năm 2015 đã có báo đưa tin khi Nhà tù nữ Hàm Ninh tổ chức khám sức khỏe cho tù nhân, qua thử máu đã phát hiện Sán bị HIV dương tính, thử lại lần 2 vẫn cho kết quả như vậy. Do bối cảnh của Sán phức tạp nên Sở Tư pháp Hồ Bắc báo cáo lên Bộ Tư pháp, Bộ Tư pháp lại liên hệ với bên quân đội và đưa Sán tới Bệnh viện Quân khu Vũ Hán để chữa bệnh tại ngoại.

“Quân trung yêu cơ” Thang Sán và cái chết nghi bị HIV của Từ Tài Hậu ảnh 3
Từ Tài Hậu chết vì ghi lây nhiễm HIV- AIDS từ Thang Sán

Do Thang Sán từng là “người tình công cộng” của nhiều cao quan nên Chu Vĩnh Khang, Từ Tài Hậu, Cốc Tuấn Sơn và một số vị đương chức có nguy cơ lây bệnh. Chính quyền đã ra thông tri đặc biệt gửi các bộ, ngành liên quan, yêu cầu thử máu giám định HIV-AIDS đối với những quan chức cao cấp trong và ngoài quân đội; việc này đã khiến một số người hoảng sợ.

Đáng chú ý là 1 tháng trước khi sự kiện đó được bộc lộ thì vào ngày 15/3/2015, nguyên Phó chủ tịch Quân ủy Từ Tài Hậu – người có quan hệ giường chiếu với Thang Sán đã bị chết tại bệnh viện. Chính quyền thông báo ông ta chết vì bệnh ung thư Bàng quang.

Một năm sau, năm 2016 tờ “Minh Báo” Hongkong đăng tải văn bản thông báo nội bộ của trung ương: nguyên nhân thực sự cái chết của Từ Tài Hậu là do bệnh AIDS bộc phát. Báo này cho biết, tháng 7/2012, khi Từ Tài Hậu kiểm tra sức khỏe đợt 2 trong năm thì phát hiện đã bị nhiễm virus HIV, qua 3 lần kiểm tra đã xác nhận ông ta bị HIV-AIDS. Sau đó Từ Tài Hậu được đưa tới Hương Sơn để nghỉ ngơi, điều trị bệnh; đồng thời Bộ Chính trị và Quân ủy đều ra thông tri nội bộ nói: Từ Tài Hậu bị mắc “chứng bệnh nan y”, đang được chữa trị. Sau đó lại lan truyền tin ông ta bị ung thư. Khi đó các tùy viên quân sự ở nước ngoài đã được lệnh mua loại thuốc tễ chữa HIV-AIDS.

Sau khi Từ Tài Hậu bị điều tra, tài liệu công bố trong nội bộ cho biết: từ tháng 11/2000 đến 9/2012, Từ Tài Hậu đã lợi dụng chức quyền đề bạt và sắp xếp trái quy định cho hơn 80 phụ nữ vào các cơ quan quốc phòng, quân sự; nhiều người trong số đó đã có quan hệ giường chiếu với ông ta. Ngày 15/3/2014, Từ Tài Hậu bị điều tra; ngày 30/6/2014 ông ta bị khai trừ đảng tịch; ngày 27/10/2014 Từ Tài Hậu bị chuyển hồ sơ sang bên viện kiểm sát để khởi tố, nhưng đến 15/3/2015 thì bị chết trong bệnh viện.

Hinh 01 Thang Sán và Từ Tài Hậu (trên), Cốc Tuấn Sơn (dưới)
Hinh 01 Thang Sán và Từ Tài Hậu (trên), Cốc Tuấn Sơn (dưới)
“Quân trung yêu cơ” Thang Sán và cái chết nghi bị HIV của Từ Tài Hậu ảnh 5 Thang Sán và người tình Lý Đông Sinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an
“Quân trung yêu cơ” Thang Sán và cái chết nghi bị HIV của Từ Tài Hậu ảnh 6
Bên người tình Hứa Tôn Hanh, nguyên Bí thư Thâm Quyến
“Quân trung yêu cơ” Thang Sán và cái chết nghi bị HIV của Từ Tài Hậu ảnh 7
"Quân Trung yêu cơ"  cùng một tình nhân

(Theo Đa Chiều)