Quân tinh nhuệ Syria chiếm cứ địa chiến lược, bắt sống nhiều tù binh IS

VietTimes -- Ngày 30.07.2018, binh sĩ sư đoàn cơ giời số 4 bắt tù binh một số tay súng IS khi tiến công giải phóng thị trấn chiến lược Shajarah trong vùng lưu vực Yarmouk. Mục đích của việc bắt giữ tù binh IS là nhằm trao đổi với những người dân bị tổ chức khủng bố bắt cóc ở Sweida.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Daraa, ảnh minh họa Masdar News
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Daraa, ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ lưu vực sông Yarmouk cho biết, các binh sĩ sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria bắt tù binh nhiều tay súng khủng bố Jaysh Khaled bin, mà không tiêu diệt sau khi giải phóng thị trấn Shajarah sáng ngày 30.07.2018.

Theo nguồn tin này, đại diện của quân đội Syria cố gắng thương lượng giải phóng 12 phụ nữ đang bị IS ở Sweida bắt giữ làm con tin. Các tay súng khủng bố đòi một số tiền chuộc lớn cho việc phóng thích 12 phụ nữ này, nhưng quân đội Syria hy vọng sẽ trao đổi tù binh đổi lấy những người đang bị IS cầm giữ.

Những hành động của IS cho thấy, lực lượng này đã trở thành những tên cướp có vũ trang, chứ không phải hành động theo tư tưởng tôn giáo cực đoan. Cách duy nhất để chúng không thể gây thêm thảm họa là tiêu diệt hoàn toàn các tay súng IS này.

Binh sĩ sư đoàn cơ giới số 4 bắt tù binh một số tay súng khủng bố IS. Ảnh truyền thông mạng xã hội Syria