Nga dội lửa hủy diệt IS, mở đường cho quân đội Syria giải phóng Yarmouk, Daraa

VietTimes -- Ngày 31.07.2018, trước sức tấn công của quân đội Syria và những cuộc không kích dữ dội, chính xác và liên miên không hề dứt của Nga, IS tổn thất, thương vong nặng nề ở phía tây nam Syria và buộc phải rời bỏ dần các khu dân cư trên thung lũng Yarmouk thuộc tỉnh Daraa.
Không quân Nga không kích trên chiến trường Daraa. Ảnh minh họa video Masdar News
Không quân Nga không kích trên chiến trường Daraa. Ảnh minh họa video Masdar News

Lực lượng không quân Nga liên tục dội bom hủy diệt các tay súng IS thuộc nhóm Jaysh Khaed bin Walid, phá hủy nặng nề hệ thống phòng thủ của lực lượng khủng bố.

Những cuộc không kích của không quân Nga phá hủy hầu hết chiến tuyến của các tay súng IS, dọn đường cho quân đội Syria chọc thủng chiến tuyến của nhóm khủng bố. Quân chính phủ giải phóng hai thị trấn 'Aabdeen và Jamleh trong lưu vực sông Yarmouk.

Dưới hỏa lực yểm trợ khốc liệt chưa từng có của không quân Nga, các đơn vị bộ binh thuộc sư đoàn Tiger đột phá chiến tuyến của các tay súng IS, đánh thiệt hại nặng binh lực của kẻ thù và giải phóng thành công hai thị trấn Aabdeen và Jamleh. Ngay sau đó quân đội Syria, dưới hỏa lực của không quân Nga, tràn sang đánh chiếm thị trấn- căn cứ địa vững chắc cuối cùng của IS là thị trấn Shajarah gần biên giới Jordan.

Không quân Nga không kích mở đường cho quân đội Syria tấn công vào thung lũng Yarmouk, Daraa