Quân tinh nhuệ Syria ào ạt xung trận kết liễu IS tại chiến tuyến cuối cùng

VietTimes -- Ngày 29.07.2018, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger, sư đoàn cơ giới số 4 tiếp tục cuộc tấn công quy mô lớn trong lưu vực Yarmouk phía tây nam tỉnh Daraa, đánh mạnh vào chiến tuyến phòng ngự của nhóm khủng bố IS.
Pháo binh quân đội Syria dội lửa xuống IS. Ảnh minh họa Masdar News
Pháo binh quân đội Syria dội lửa xuống IS. Ảnh minh họa Masdar News

Lực lượng Tiger, phối hợp với các đơn vị thuộc sư đoàn cơ giới 5, sư đoàn cơ giới số 4, lực lượng vũ trang địa phương NDF tấn công giải phóng các thị trấn Faysoun, Samatah và Al-‘Awam phía nam thung lũng Yarmouk.

Sau những đợt tấn công dữ dội, nhóm IS “Jaysh Khaled bin Walid” buộc phải rút lui về phía nam trên vùng ranh giới với cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng và biên giới Jordan.

Các đơn vị quân đội Syria giải phóng hoàn toàn các thị trấn này và bắt đầu rà phá bom mìn trong các địa phương này cho dân thường trở lại quê hương.

Ngay sau khi giải phóng những thị trấn này, các đơn vị tiên phong quân đội Syria tiếp tục tấn công vào những ngọn núi phía nam. Đây là chiến tuyến phòng ngự cuối cùng của các tay súng khủng bố.

Giao chiến tiếp tục diễn ra khốc liệt trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Daraa, các đơn vị  vũ trang Syria đồng loạt tấn công nhiều địa bàn phòng ngự cuối cùng của IS.

Lực lượng tiến công tiên phong của các đơn vị quân đội Syria tiến vào giải phóng 2 thị trấn Nafa'a và Jamleh, căn cứ địa nhiều năm của IS trên vùng thung lũng Yarmouk. Cuộc tấn công được lực lượng pháo binh – tên lửa quân đội Syria yểm trợ mãnh liệt, phối hợp với các cuộc không kích không ngừng nghỉ của không quân Syria và Nga.

Trước sức tiến công dữ dội của quân đội Syria, các tay súng IS hoảng hốt chạy khỏi chiến trường, bỏ lại vũ khí và trang thiết bị chiến đấu trong công sự.

Lực lượng pháo binh - tên lửa quân đội Syria bắn phá dữ dội chiến tuyến của IS trên chiến trường Yarmouk. Video truyền thông quân đội Syria