Quân thánh chiến phóng hàng chục tên lửa vào Khmeimim - Nga dội lửa xuống Idlib, Hama

VietTimes -- Ngày 06.05.2019, lực lượng Hồi giáo cực đoan tiếp tục tấn công, phóng liên tiếp 36 quả rocket Grad vào căn cứ không quân Nga ở Khmeimim, thuộc tỉnh Latakia ở Syria. Cuộc tập kích hỏa lực này được thực hiện với nỗ lực điên cuồng nhằm ngăn chặn quân đội Nga không kích yểm trợ cho quân đội Syria.

Không quân Nga không kích dữ dội Aleppo, Hama, Idlib sau cuộc tập kích hỏa lực của quân thánh chiến.

Không quân Nga không kích dữ dội Aleppo, Hama, Idlib sau cuộc tập kích hỏa lực của quân thánh chiến.

Phát ngôn viên quân đội Nga cho biết, lực lượng Hồi giáo cực đoan phóng liên tiếp hàng chục quả tên lửa trong hai cuộc tấn công. Phương thức tác chiến của các tay súng thánh chiến khá hiện đại, chúng sử dụng máy bay không người lái (UAV) để điều khiển hỏa lực. Nhưng cả hai cuộc tấn công đều bị lực lượng phòng không tại căn cứ không quân Nga bẻ gãy. Không có thiệt hại, thương vong với quân đội Nga.

Theo trinh sát tình báo Nga, các tên lửa được phóng đi từ khu vực phi quân sự ở Idlib. Tất cả đều xuất phát từ các địa bàn do lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm đóng ở các tỉnh Latakia, Idlib, Hama và Aleppo.

Ngay lập tức không quân Nga tiến hành hàng loạt cuộc tấn công vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn khắp khu vực tây bắc Syria, đánh phá một số khu vực đang thuộc quyền kiểm soát của các chiến binh ở Hama, Aleppo và Idlib.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại thị trấn Mhardeh cho biết, không quân Nga đánh phá dữ dội vùng nông thôn tây bắc Syria khi quân đội Syria tiến công trên hướng bắc Hama.

Các cuộc không kích dồn dập của không quân Nga đánh phá chiến tuyến của nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS chi nhánh al-Qaeda tại Syria) trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Aleppo.  Sau đó, máy bay chiến đấu Nga chuyển hướng sang miền nam nam Idlib và miền bắc Hama, dội lửa xuống chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần vị trí của quân đội Syria.

Không quân Nga đang tập trung tiến hành các cuộc không kích vào các tuyến đường tiếp vận và kho tàng vũ khí, cùng những nguồn cung cấp năng lực tác chiến của lực lượng Hồi giáo cực đoan với quân đội Syria trên vùng bắc Hama.

Lực lượng phòng không Nga đánh chặn cuộc tập kích hỏa lực vào sân bay quân sự Khmeimim. Video: SMM Syria.
Không quân Nga không kích các căn cứ địa, kho tàng và trụ sở của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama. Video: STEP News.