Quân Syria phát hiện nội dung rợn người trong sách hướng dẫn của khủng bố

VietTimes -- Sách nói rằng chiến binh thánh chiến có thể kết hôn với nữ tù binh. Cuốn sách cũng đề cập đến khía cạnh sử dụng vũ khí hạt nhân...
Khủng bố IS ở Syria giết hại lẫn nhau (ảnh minh họa)
Khủng bố IS ở Syria giết hại lẫn nhau (ảnh minh họa)

Sau trận đánh trong khu vực của các chiến binh, binh sĩ Syria ở bắc Latakia phát hiện những cuốn sách với nội dung cực đoan, được mang từ Thổ Nhĩ Kỳ đến cho các chiến binh.

Cuốn sách bằng tiếng Ả Rập này là các hướng dẫn "các hành vi thích hợp khi chiến đấu ở nước ngoài" dành cho những kẻ khủng bố. 

Cuốn sách có tựa đề «ZAD Al-Mujahed» được nhà xuất bản Guraba in tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, có điện thoại liên hệ ở trang đầu. 

Một trong những binh sỹ ở đơn vị quân đội Syria tìm thấy cuốn sách nói với báo Sputnik của Nga rằng, trong sách này có rất nhiều lời kêu gọi chiến tranh và thù hận đối với các tôn giáo khác, cũng như hướng dẫn những điều cần được thực hiện với các "kẻ thù và tài sản của chúng".

Bìa cuốn sách nguy hiểm của khủng bố cực đoan ở Syria.
Bìa cuốn sách nguy hiểm của khủng bố cực đoan ở Syria.

"Cuốn sách này mô tả cách đốt cháy thành phố bị chiếm đóng bởi các chiến binh, cách chặt hết tất cả các loại cây, tiêu diệt các loài động vật, làm thế nào để tàn sát tù binh. 

Sách nói rằng chiến binh thánh chiến có thể kết hôn với nữ tù binh. Cuốn sách cũng đề cập đến khía cạnh sử dụng vũ khí hạt nhân " - người lính nói. 

Cuốn sách bị cấm vì nội dung cực đoan và vô số lời kêu gọi bạo lực và khủng bố, vì vậy văn bản tương tự không được công bố trên các nguồn chính thức. 

Có bao nhiêu quyển sách tịch thu từ những kẻ khủng bố ở bắc Latakia không được nêu rõ. Sputnik công bố ảnh bìa và trang đầu tiên với tựa đề của cuốn sách này.

Theo Sputnik