Quân Nga có thể sẽ tham chiến “trên mặt đất” tại Syria

Tổng thống Syria Bashar Asad nói hoạt động của không quân Nga hiện rất hiệu quả. Nhưng ông không loại trừ rằng trong trường hợp ở Syria sẽ gia tăng đáng kể số lượng các phần tử khủng bố từ khắp nơi trên thế giới, Syria có thể sẽ cần đến sự hỗ trợ quân sự của Nga "trên mặt đất".
Binh sĩ Nga làm nhiệm vụ tại thành phố Aleppo, Syria sau khi thành phố được giải phóng
Binh sĩ Nga làm nhiệm vụ tại thành phố Aleppo, Syria sau khi thành phố được giải phóng

"Trong thực tế, không quân Nga hoạt động rất hiệu quả trong nửa năm qua, đã hỗ trợ quân đội Syria, và mọi người đều biết rằng từ khi bắt đầu sự hỗ trợ này vào năm 2015, cán cân đã thay đổi và chúng tôi đã có thể lấy lại Palmyra, và Aleppo, và nhiều khu vực khác. Mới đây chúng tôi đã có thể bảo vệ Hama, đó là một cuộc tấn công lớn và được tổ chức tốt, nhưng chúng tôi đã đánh bật chúng.

Do đó, sự hỗ trợ này là rất hiệu quả, và  tất nhiên chúng ta không quên sự hỗ trợ tích cực của người Iran trên mặt đất, họ đã không gửi quân đội, nhưng với các sĩ quan, với các cố vấn của mình, họ đã đóng một vai trò rất quan trọng”, tổng thống Syria cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Tổng thống Syria không loại trừ rằng trong tương lai sẽ cần sự giúp đỡ của lực lượng mặt đất Nga:

"Có lẽ trong tương lai nếu kẻ thù của chúng tôi và những người ủng hộ, những kẻ khủng bố tay sai của họ thay đổi chiến lược và đưa đến số lượng ngày càng tăng những kẻ khủng bố từ khắp thế giới, sẽ có đội quân của những kẻ khủng bố tại thời điểm đó, khi ấy có thể sẽ cần thiết, nhưng vào lúc này tôi không cho là cần thiết. Những gì đã được thực hiện đã đầy đủ và rất tốt”, ông Assad cho biết.