Quân Houthi bất ngờ tập kích, lính Arab Saudi vứt cả xe tháo chạy

VietTimes -- Video thực hiện đã lâu, nhưng vẫn thể hiện được năng lực tác chiến thực sự trong chiến tranh của người lính nhiều khi không phụ thuộc vào trang bị của anh ta, mà phụ thuộc trước tiên vào tinh thần chiến đấu và chiến thuật tốt.

 

Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Trong video, địa điểm diễn ra trận đánh là một đồn biên phòng thuộc tỉnh Jizan của Arab Saudi. Phía sau đồn này là một thị trấn khá hiện đại của Arab Saudi.
Đồn biên phòng của quân Arab Saudi được xây dựng kiên cố trên một điểm cao có tầm nhìn rộng, bao quát. Quanh đồn có các công sự cát che chắn, đồn được trang bị vũ khí hạng nặng như tên lửa cá nhân, nhiều xe cơ giới gắn đại liên.
Trong khu vực Trung Đông, quân đội Arab Saudi có vị trí dẫn đầu với việc được huấn luyện kỹ lưỡng, được trang bị các vũ khí hiện đại nhất thế giới, tác chiến theo chiến thuật hiện đại, hỏa lực mạnh, cơ giới hóa cao độ...
Tuy nhiên, khi đối đầu với đội quân chỉ được gọi là phiến quân Houthi, đội quân này đã không thể triển khai được mục đích tác chiến - đánh bại hoàn toàn lực lượng đối lập ở Yemen và đưa Tổng thống Hadi quay lại vị trí quyền lực nhất ở Yemen.
Ngược lại, lực lượng Houthi đã đưa chiến tranh trở lại các nước tham gia lực liên quân do Arab Saudi chỉ huy, thông qua việc tổ chức các chiến dịch tấn công các tỉnh biên giới, hay phóng tên lửa vào thủ đô các nước tham gia liên quân. Phiến quân Houthi đã giáng cho liên quân những đòn thất điên bát đảo. 
Trong video dưới đây, dù có lợi thế tuyệt đối, nhưng toán quân đồn trú tại đồn biên phòng Arab Saudi đã choáng váng vì đòn tấn công của phiến quân Houhi, họ đã bỏ chạy.
Hình trong video cho thấy linh Arab Saudi đã bỏ chạy trong hoảng loạn, khi bỏ lại rất nhiều đạn dược, vũ khí, xe cơ giới...