Quân đội Syria tiêu diệt nhiều thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan trên Cao nguyên Golan

VietTimes -- Ngày 12.09.2016, quân đội Syria giao chiến dữ dội với nhóm khủng bố al-Ahrar Sham, tiêu diệt một thủ lĩnh cao cấp của tổ chức này tại tỉnh Quneitra, miền Nam của Syria.
Giao chiến ác liệt trên cao nguyên Golan
Giao chiến ác liệt trên cao nguyên Golan

Al-Shami là thủ lĩnh lực lượng Hồi giáo cực đoan thứ 4 bị diệt trong vài ngày qua ở tỉnh Quneitra.

Trước đó, ngày 12.09.2016, Abu Sahib Tunnisi, thủ lĩnh của nhóm Fatah al-Sham (nhóm chi nhánh al-Qaeda Syria, trước gọi là al-Nusra Front), bị hỏa lực pháo binh Quân đội Syria tiêu diệt trên tỉnh Quneitra.

Ngày 11.09.2016, hai thủ lĩnh cấp cao của Fatah al-Sham thiệt mạng trong các cuộc giao chiến với quân đội Syria trên địa bàn tỉnh Quneitra.

Mohammad Yusuf al-Sabihi aka Abu Qanavah, thủ lĩnh của nhóm khủng bố có liên hệ mật thiết với Fatah al-Sham bị quân đội Syria tiêu diệt.

Abu al-Mossana al-Shami, thủ lĩnh của Ahrar al-Sham bị diệt

Một trong những thủ lĩnh phụ trách tổ chức các cuộc tấn công tự sát của Fatah al-Sham trong cuộc chiến Qadesiyeh Janoub, Amjad Abdul Hakim al-Balkhi, có bí danh là Abu Omar Basri, cũng thiệt mạng trong trận chiến với các đơn vị quân đội ở các quận phía Bắc tỉnh Quneitra .

Ngày 11.09.2016, một số xe cứu thương của Israel đã tiến vào tỉnh Quneitra miền Nam Syria và chuyển những những phần tử Hồi giáo cực đoan bị thương trong cuộc giao chiến với quân đội Syria vào các bệnh viện dã chiến mà Israel chiếm đóng trên Cao nguyên Golan.

"Trước tiên các máy bay chiến đấu Israel ném bom trận địa quân đội Syria gần tỉnh lỵ Quneitra chi viện hỏa lực cho nhóm chiến binh khủng bố Fatah al-Sham (nguyên Al-Nusra Front), lực lượng chiến binh tổ chức này đã tiến hành tấn công các vị trí quân đội Syria nhằm đánh chiếm các khu vực do chính phủ Syria khiểm soát "RT tiếng Ả rập cho biết.

"Sau khi quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công Fatah al-Sham, 7 xe cứu thương của Israel tiến vào khu vực chiến trường và chuyển các phần tử khủng bố bị thương tới bệnh viện dã chiến trên khu vực Israel chiếm đóng ở Cao nguyên Golan," theo RT.

NT