Quân đội Syria tiếp tục tiến công vây quét trong vùng Đông Ghouta, Damascus

VietTimes -- Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công càn quét đánh vào chiến tuyến phòng ngự  của nhóm Hồi giáo cực đoan Suni Jaish Al-Islam (Quân đội Hồi giáo) trên khu vực phía bắc căn cứ địa của lực lương thánh chiến, vùng Đông Ghouta.
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu ở Đông Ghouta
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu ở Đông Ghouta

Sau khi quân đội Syria giành được phần lớn làng mạc và nông trại trên khu vực phía nam và phía đông Đông Ghouta, các lực lượng vũ trang Syria hướng mũi nhọn tấn công về phía Bắc, đánh chiếm hai ngôi làng Hawsh Al-Farah và Hawsh Nasri trong thời gian ngắn.

Giành được hai ngôi làng này, quân đội Syria tấn công đánh chiếm khu trang trại Al-Rayhan sau nhiều giờ đọ súng dữ dội.

Cuộc tấn công đã cắt đứt tuyến đường tiếp vận giữa các đồn lũy Hồi giáo Shifuniyah và Al-Rayhan và bao vây gần như hoàn toàn xung quanh Tal Kurdi, một trong những cứ điểm phòng thủ vững chắc của Jaish Al-Islam trên vùng Đông Ghouta.

Nên các lực lượng vũ trang Syria đột phá chiến tuyến phía bắc Đông Ghouta, quân đội Syria sẽ chiếm được địa bàn tập kết thuận lợi để tấn công về phía nam của các làng Hawsh Al-Dawahira và Autaya, chia cắt khu vực do các tổ chức thánh chiến chiếm giữ thành hai vùng chảo lửa chiến thuật, cắt đứt thị trấn Douma và các thị trấn lân cận khỏi các nguồn tiếp vận từ kho tài nguyên lương thực thực phẩm nông nghiệp của vùng ngoại ô Damascus.

Quân đội Syria mở rộng tấn công trên vùng Đông Ghouta

NT