Quân đội Syria tiếp tục tấn công ở thành phố Aleppo

VietTimes -- Ngày 09.06.2016, Lực lượng Vệ binh Cộng hòa và sư đoàn cơ giới số 4 triển khai một trận đánh lớn trong khu vực giữa khu phố Khaldiyye và Layramoun, giành được quyền kiểm soát của một số nhà cao tầng và nhà máy trong cuộc tấn công.
Khung cảnh khu phố Layramoun trong chiến tranh
Khung cảnh khu phố Layramoun trong chiến tranh

Phóng viên chiến trường Al-MasdarNews dẫn nguồn tin quân sự Bộ tư lệnh quân đội Syria cho biết: quân đội Syria mở rộng vùng kiểm soát trong vùng lân cận Castillo, đánh chiếm khu Mahlajat Al Tabagh, Khu nhà Thuộc địa, Mahlajat Al Thawrah, một số nhà máy và cơ sở kinh tế trong vùng Khaldiyye thuộc thành phố Aleppo.

Các binh sĩ quân đôi Syria phát hiện và vô hiệu hóa một đường hầm 150 mét chiều dài giữa khu nhà Shabib và khu đô thị Golden City đầy chất nổ C4 do các chiến binh khủng bố gài đặt, sẵn sàng được kích nổ phá hủy khu vực này bất cứ lúc nào.

Quân đội Syria tiếp tục tiến công trên tuyến đường Layramoun-Khaldiyye tiếp cận khu phố Bani Zaid, từ khu phố này những chiến binh Hồi giáo cực đoan thánh chiến đã bắn hàng chục nghìn quả đạn súng cối, tên lửa tự chế từ bình gas và và đạn pháo sát hại hơn 9.000 dân thường và làm bị thương 60.000 người khác.

Trong vài ngày cuối cùng của Thánh lễ Ramadan, hơn 43 thường dân đã thiệt mạng và hơn 250 người khác bị thương trong những đợt pháo kích không ngừng của lực lượng Hồi giáo cực đoan vào các khu phố Aleppo do quân đội Syria kiểm soát, nơi có mật đô dân cư rất đông và người dân cũng kiên quyết không rời bỏ thành phố.

 
Thành phố tan hoang vì nhũng cuộc giao tranh ác liệt và bắn phá dữ dội của các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan

NT