Quân đội Syria tiếp tục hướng mũi tấn công đến ngoại ô thành phố

VietTimes -- Ngày 29.07.2016,  09:00am - Một ngày sau khi giành được một số địa bàn then chốt ở thành phố Aleppo, các lực lượng vũ trang Syria hướng mũi tấn công đến ngôi làng Kafr Hamra, nằm trên vùng ngoại ô phía tây bắc thành phố.
Ngoại ô Aleppo, chuẩn bị cho một trận chiến mới của quân đội Syria
Ngoại ô Aleppo, chuẩn bị cho một trận chiến mới của quân đội Syria

Với hai đơn vị quân đội lớn đang triển khai trên khu vực phía bắc thành phố Aleppo, các lực lượng vũ trang Syria chuẩn bị tấn công Kafr Hamra từ hai cánh khác nhau, trong khi tiếp tục tấn công vào các lực lượng chiến binh thánh chiến phía đông Aleppo.

Không có đường tiếp vận, lực lượng thánh chiến Fatah Halab không thể phá vỡ vòng vây phía đông Aleppo, quân đội Syria có thể tập trung binh lực đủ đến chiến trường Kafr Hamra, tại chiến trường này, các binh sĩ Syria buộc phải chiến đấu trong một khu vực nhiều công trình xây dựng, nhà cửa nhưng thiếu sự yểm trợ của xe tăng.

Bani Za'id là khu vực mà lực lượng Hồi giáo cực đoan sử dụng để tấn công súng cối và pháo địa ngục “hell canon” vào các vùng dân cư thành phố Aleppo. Nhưng đấy không phải là nơi duy nhất mà các chiến binh Hồi giáo cực đoan Fatah Halab sử dụng để tấn công khủng bố.

Kafr Hamra là địa bàn chiến thuật quan trọng, các tay súng Hồi giáo cực đoan từng bắn đạn súng cối và pháo địa ngục “hell canon” vào những khu phố phía tây Aleppo. Đây sẽ là địa điểm mà lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công khủng bố khu dân cư thành phố Aleppo.

Do vị trí địa lý rất gần với Quận Mới Aleppo và khu phố Hiệp hội Al-Zahra'a, làng Kafr Hamra sẽ là một trong những mục tiêu ưu tiên hàng đầu của Quân đội Syria khi tấn công trên tỉnh Aleppo.

Những khu phố tan hoang, nát nhừ sau những cuộc chiến và các trận mưa bom đạn

QA