Quân đội Syria tiến vào tây Daraa, chuẩn bị quyết đấu với IS

VietTimes -- Ngày 12.07.2018, quân đội Syria chủ lực là sư đoàn cơ giới số 4 và sư đoàn Tiger tiếp tục cuộc tiến công trên vùng nông thôn phía tây nam Syria. Cùng lúc đó, những tay súng cực đoan của Quân đội Syria tự do (FSA) công khai chuyển giao thị trấn trọng điểm cho IS.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Daraa. Ảnh minh họa Masdar News
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Daraa. Ảnh minh họa Masdar News

Ngày 11.07.2017, quân đội Syria tự do (FSA) chuyển giao thị trấn then chốt Hayt cho nhóm khủng bố IS “Jaysh Khaled bin Walid”, sau khi các đơn vị quân đội Syria tiến đến vùng ngoại ô của thị trấn, căn cứ địa của FSA.

Thị trấn Hayt hiện đang bị IS chiếm giữ, chiến tuyến đầu tiên quân đội Syria đã giáp ranh với tổ chức khủng bố ở phía tây Daraa. Tình huống phức tạp này buộc quân đội Syria chuẩn bị một chiến dịch tấn công giải phóng thị trấn Hayt, sau khi tiến vào tiếp quản thị trấn Tafas theo thỏa thuận hòa giải với các lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Trong khi đó, phía tây thành phố Daraa, quân đội Syria tiến vào thị trấn Al-Yadoudah, sau khi Quân đội Syria tự do (FSA) đồng ý hòa giải với chính phủ

Giải phóng được 2 thị trấn Al-Yadoudah và Tafas, quân đội Syria hiện đang triển khai binh lực chuẩn bị tấn công Hayt và những thị trấn lớn Nawa và Jassim. Trên phía tây bắc Daraa, quân đội Syria chuẩn bị tiến vào các thị trấn Kafr Shams, Inkhil và Mazyreb sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do (FSA) đầu hàng chấp nhận thỏa thuận hòa giải các bên xung đột của chính quyền Syria.

Các đơn vị vũ trang Syria chuẩn bị tiến công giải phóng thị trấn chiến lược Tal Al-Harrah. Đây cũng là địa bàn quan trọng, bàn đạp tấn công giúp quân đội Syria tiến công giải phóng vùng nông thôn rộng lớn phía tây tỉnh Daraa và Al-Quneitra.

Cũng trong ngày, kênh truyền hình ANNA News công bố video tài liệu, ghi lại toàn cảnh cuộc chiến của quân đội Syria, giải phóng các khu dân cư Saida, Naima và căn cứ tiểu đoàn phòng không Daraa.

Video cũng ghi lại các cuộc không kích của không quân Nga, truy sát các phần tử FSA, đang tháo chạy về vùng biên giới với Jordan.

Các đơn vị quân đội Syria tiến công trêm chiến trường vùng ngoại ô Daraa sau khi quân đọi Syria giải phóng các khu dân cư. Viđeo ANNaNews