Quân đội Syria tiến đánh dữ dội phe thánh chiến ven Damascus

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công ác liệt trên vùng ngoại ô phía đông Damascus, quyết liệt tấn công nhằm đánh bật các tay súng Hồi giáo cực đoan ra khỏi các trận địa, hỏa điểm phòng ngự của Faylaq Al-Rahman tại quận Jobar và thị trấn Ayn Tarma.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường phía đông vùng ngoại ô Damascus
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường phía đông vùng ngoại ô Damascus

Dưới hỏa lực yểm trợ của lực lượng không quân, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa tấn công các tòa nhà xung quanh siêu thị Al-Khir và nhà ga Al-Sonbol sáng ngày 19.07.2017.

Các đơn vị lực lượng Vệ binh Cộng hòa tập kích dữ dội hỏa lực vào chiến tuyến của các tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến. Đọ súng diễn ra quyết liệt, quân đội Syria sử dụng pháo tăng và các phương tiện hỏa lực khác cố gắng đẩy lùi các tay súng khủng bố, đánh chiếm một số tòa nhà trong Tam giác Ayn Tarma.

Chiến dịch tấn công giải phóng thị trấn Ain Tarma và quận Jobar đã gặp sức chống cự mãnh liệt và dai dẳng của các nhóm Hồi giáo thánh chiến trong khu vực. Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, Bộ tư lệnh quân đội Syria tiếp tục triển khai lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn số 4 đến Jobar tiếp tục tấn công. Với lực lượng tăng cường, cuộc chiến vùng ngoại ô phía đông Damascus sẽ tăng nhiệt dữ dội khi các đơn vị của lữ đoàn bắt đầu tiến hành cuộc tấn công trên hướng tây của khu vực chiến trường này. 

Cận chiến giữa binh sĩ quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan trong thị trấn Ain Tarma
NT