Quân đội Syria thu giữ tên lửa TOW vận chuyển cho lực lượng Hồi giáo cực đoan tỉnh Daraa (Video)

VietTimes -- Trong cuộc đột kích trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Daraa, các lực lượng vũ trang Syria thu được 2 tên lửa chống tăng TOW, 32 quả mìn sản xuất từ Israel và rất nhiều loại vũ khí từ một xe tải ngụy trang, tài xế chiếc xe tải đã bị bắt trong lúc chặn xe khám xét.
Quân đội Syria thu giữ tên lửa TOW vận chuyển cho lực lượng Hồi giáo cực đoan tỉnh Daraa (Video)

Kể từ khi cuộc chiến khủng bố lan tràn trên đất nước Syria, tên lửa chống tăng TOW đã bị lực lượng Hồi giáo cực đoan sử dụng rộng rãi, phá hủy hàng trăm xe tăng của quân đội Syria.. Một số nhà phân tích của MENA thậm chí đã lập luận rằng chính các tên lửa chống tăng có điều khiển TOW đã "giữ cho cuộc cách mạng sống".

Mặc dù không có bằng chứng sát thực là CIA đã cung cấp tên lửa chống tăng TOW cho lực lượng bạo loạn nổi dậy Syria, một quan chức Ả Rập Xê út cho biết quốc vương vùng Vịnh này đã trắng trợn cung cấp 500 tên lửa chống tăng TOW cho các lực lượng Hồi giáo cực đoan mùa hè năm ngoái, Qatar cũng được chứng minh là nhà cung cấp chính vũ khí nguy hiểm này cho lực lượng bạo loạn.

Việc bán và cung cấp bừa bãi vũ khí hạng nặng này cho các tổ chức khủng bố cực đoan từ các nước láng giềng Syria như Thổ Nhĩ Kỳ, Ả rập Xê út, Qatar... trong tương lai gần sẽ có kết quả rất xấu với các nước xung quanh do làn sóng khủng bố cực đoan và chống chính quyền đang lan rộng ra các nước xung quanh.

Cách đây không lâu, lực lương dân quân người Kurd PKK đã dùng tên lửa phòng không Igla bắn hạ một máy bay trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ, câu chuyện tên lửa chống tăng và MANPAD sẽ là câu chuyện không có hậu cho các nhà cung cấp nó. 

NT