Quân đội Syria thiêu rụi 3 xe tăng, diệt hàng loạt tay súng Hồi giáo

VietTimes -- Ngày 05.10.2016, Lực lượng Hồi giáo cực đoan tiến hành cuộc phản công quy mô lớn trên vùng Tây Ghouta ngoại vi vùng nông thôn Damascus, đánh vào các trang trại xung quanh thị trấn then chốt Deir Khabiyeh.
Lính tăng Syria vác đạn ra xe tăng của mình ở Tây Ghouta.
Lính tăng Syria vác đạn ra xe tăng của mình ở Tây Ghouta.

Lực lượng tấn công chủ lực là Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front) và Harakat Ahrar al-Sham liên kết cùng các nhóm chiến binh thánh chiến khởi đầu đã chiếm một vài trang trại nhỏ gần Deir Khabiyeh, nhưng cuộc tấn công nhanh chóng bị lực lượng vũ trang Syria phản kích và không đủ sức để duy trì cố thủ giữ lại bất cứ địa bàn nào đánh chiếm được.

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar News ở Damascus, lực lượng vũ trang Syria phá hủy 3 xe tăng của các nhóm chiến binh thánh chiến, giết và làm bị thương nhiều tay súng Hồi giáo cực đoan.

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News cũng cho biết thêm, trong ngày qua lực lượng chiến binh Jabhat Fateh Al-Sham có chiếm được một chiếc xe tăng T-72 của quân đội Syria và kíp xe khi chiếc tăng này chiến đấu gần vùng ngoại ô Deir Khabiyeh.

Các lực lượng vũ trang Syria dự kiến sẽ tiến hành cuộc phản kích đánh vào các nhóm chiến binh tham gia cuộc tấn công của chiến binh thánh chiến và tấn công vào thị trấn Deir Khabiyeh.

Quân đội Syria chiến đấu chống lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng ngoại ô Damascus