Quân đội Syria tăng cường lực lượng tấn công thành phố Qaryatayn, Homs

VietTimes -- Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source, một số đơn vị của Sư đoàn 11 và Sư Đoàn 18 đã được triển khai tới vùng ngoại ô thành phố Qaryatayn sau chiến thắng giành lại được thành phố Palmyra nổi tiếng tối ngày 26.03.2016.
Quân đội Syria tăng cường lực lượng tấn công thành phố Qaryatayn, Homs

Các quân nhân tình nguyện thuộc Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) Sadad và Maheen cũng gia nhập đội hình chiến đấu với quân đội Syria trên vành đai ngoại vi Qaryatayn.

Các động thái này đi cùng với hàng chục cuộc không kích liên tiếp vào tuyến phòng ngự của IS trong thành phố. Tham gia vào cuộc tập kích hỏa lực này, các đơn vị pháo binh cũng bắt đầu dội lửa xuống trận địa IS.

Hàng trăm binh sĩ đã tập kết ở Qaryatayn, có thể quân đội Syria sẽ tiến hành cuộc tấn công vào chiến tuyến phòng ngự ISIS bên trong thành phố trong một vài ngày tới.

Lực lượng Lính thủy đánh bộ và Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc nhận được lệnh rút khỏi Palmyra của Bộ Tư lệnh trung tâm quân đội Syria. Các đơn vị sẽ trở lại với nhiệm vụ trước đây trên địa bàn tỉnh Latakia và tiếp tục chiến đấu nhằm giải phóng thành phố Jisr al-Shigbour từ lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib.

Tổng số binh lực tại chiến trường Palmyra trước khi trận đánh lớn diễn ra là 6.000 binh sĩ chính phủ, triển khai trên tiền tuyến Palmyra.

Quân đội Syria đã giành được tất cả các điểm cao xung quanh thành phố Qaryatayn, IS chỉ còn lại một đường nhỏ để rút lui.

Nếu thủ lĩnh IS chọn việc thu hồi binh lực rút lui, điều này sẽ tránh được thương vong dân thường tại thành phố đông dân cư Qaryatayn.

Nhưng nếu chỉ huy IS ở địa phương tháo lui khỏi thành phố Qaryatayn, đây sẽ là một cú sốc lớn, làm suy giảm tinh thần chiến đấu của các chiến binh IS cùng với những phần đất mà IS đã thua. Trong đó phần lớn sự suy sụp là kết quả các cuộc không kích của Nga. Nếu quyết chiến, thương vong dân thường sẽ khiến số tay súng IS bị tiêu diệt cũng tăng.

NT