Quân đội Syria tấn công vào khu phố Cổ thành phố Aleppo (video)

VietTimes -- Quân đội Syria, Hezbollah và Liwaa Al-Quds (quân tình nguyện Palestine), được sự chi viện của không quân Nga, tiến hành cuộc tấn công vào lực lượng chiến binh Jaish al-Fatah trong khu vực Ramouseh Cổ trên khu vực lân cận thành phố Aleppo. 
Tàu tuần dương sân bay Đô đốc Kuznetsov chuẩn bị tham chiến ở Syria
Tàu tuần dương sân bay Đô đốc Kuznetsov chuẩn bị tham chiến ở Syria

Sau cuộc giao chiến dữ dội, các lực lượng vũ trang Syria đánh chiếm được nhà máy bánh kẹo Ramouseh. Nếu khu vực Ramouseh Cổ và vùng lân cận của quận được giải phóng, khu vực phụ cận Sheikh Sa'eed sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo của lực lượng vũ trang Syria.

Tàu tuần dương sân bay "Đô đốc Kuznetsov"

Tàu tuần dương sân bay "Đô đốc Kuznetsov" sẽ được triển khai trong cụm tàu tấn công chủ lực của Nga trên vùng nước phía Đông Địa Trung Hải, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo trong cuộc họp quân sự vào ngày 21.09.2016. Đến thời điểm hiện nay, lực lượng Hải quân Nga tại vùng nước Địa Trung hải có khoảng sáu chiến hạm và thường xuyên có từ ba đến bốn tàu đảm bảo hậu cần kỹ thuật. Năng lực tác chiến của cụm tàu viễn chính được gia tăng thành cụm tàu sân bay tấn công do tuần dương hạm Đô đốc Kuznetsov làm kỳ hạm.

Bộ Quốc phòng Nga có kế hoạch thử nghiệm vũ khí mới ở Syria. Nhóm tàu sân bay tấn công chủ lực Đô đốc Kuznetsov có thể sẽ sử dụng tên lửa Kh-38 và hệ thống dẫn đường chỉ thị mục tiêu mới SVP-24 cho bom không điều khiển trong tình huống chiến đấu. Tuần dương hạm Đô đốc Kuznetsov được biên chế máy bay Không quân hải quân Su-33 và máy bay tiêm kích MiG-29K / KUB, trực thăng Ka-52K Katran trên boong.

Thông tin của các hãng truyền thông ủng hộ chính quyền Syria ngày 20.09.2016 cho biết, một chiến hạm Nga, hoàn động trên vùng nước ven biển Syria, sử dụng tên lửa Kalibr đánh trúng phòng tham mưu tác chiến của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần thành phố Aleppo, khiến 30 nhân viên người Israel, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi, Qatar và Anh, được cho là sĩ quan tình báo quân sự thiệt mạng.

Phòng tham mưu tác chiến này được cho rằng nằm ở phía tây tỉnh Aleppo giữa dãy núi Sam'an. Phòng được tổ chức bởi các cơ quan tình báo nước ngoài nhằm phối hợp hoạt động của các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan khác nhau , bao gồm cả Al Qaeda Syria chiến đấu chống lại các lực lượng Syria trên địa bàn các tỉnh Aleppo và Idlib.

Hầu hết các phương tiện truyền thông Trung Đông ủng hộ chính quyền Syria đã trích dẫn nguồn tin bằng tiếng Ả Rập của hãng tin Sputnik Nga, được coi là nguồn thông tinh chính. Trang Al-Masdar News và Thông tấn xã Iran Fars News là những hãng đã phổ biến thông tin.

Không có gì để nghi ngờ khi các nhóm các Hồi giáo “đối lập” và các nhóm khủng bố cực đoan ở Syria được đào tạo, cung cấp và chỉ đạo bởi các cơ quan tình báo nước ngoài, các trang tin mạng xã hội ủng hộ chính phủ không cung cấp video hoặc hình ảnh để chứng minh thông tin này. Bộ Quốc phòng Nga không bình luận bất cứ điều gì về vấn đề này.

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 22.09.2016 theo South Front

NT