Quân đội Syria tấn công báo thù ở Đông Ghouta, 14 tay súng cực đoan nộp mạng

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục tiến công dữ dội vào thành trì nổi loạn do tổ chức Hawsh Al-Farah chiếm giữ sau cuộc đấu súng dữ dội kéo nhiều giờ. Cuộc tấn công ác liệt nhằm mục dích báo thù cho những nạn nhân đã thiệt mạng trong cuộc pháo kích vào Damascus tối ngày 24.07.2016.
 Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Quân đội Syria tiêu diệt khoảng 14 chiến binh thánh chiến Jaish Al Islam sau khi giành lại khoảng 400 mét trang trại từ hướng Mayda'a và Tal Sawaan theo trục đường Rayhan - Tal Kurdi. Các đơn vị quân đội đang củng cố chiến tuyến phòng ngự trong những khu vực gần đây mới giành được. Ba binh sĩ Syria đã hy sinh trong cuộc tấn công này.

Các chiến binh thánh chiến tăng cường một lực lượng chiến binh mạnh trên trục đường Rayhan khi tiến hành cuộc tấn công phản kích nhằm nỗ lực vượt qua vòng vây và mở một tuyến đường tiếp vận đến Douma, nhưng mọi cố gắng tấn công mở đường đều thất bại.

Quân đội Syria tiến hành cuộc tiến công then chốt theo hướng Nhà máy Lamis, Nhà máy cáp điện, Nhà máy Ngô Mister ở Tal Kurdi trong khu vực Hawsh Al-Farah và khu trang trại Rayhan.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan không công nhận con số tổn thất trong trận đánh này, có thể số lượng chiến binh thiệt mạng chủ yếu là từ cuộc không kích ác liệt của máy bay chiến đấu Syria rạng sáng ngày 25.07.2016.

NT.