Quân đội Syria quyết tấn công bất chấp IS điên cuồng tử chiến Sweida

VietTimes -- Ngày 27.08.2018, giao chiến diễn ra dữ dội giữa quân đội Syria và các tay súng IS còn lại trong khu vực al-Safa trên hoang mạc nằm giữa ngoại ô Damascus và tỉnh al-Suwayda ở miền nam Syria.
Xe tăng quân đội Syria tấn công trên hoang mạc Sweida. Ảnh minh họa South Front
Xe tăng quân đội Syria tấn công trên hoang mạc Sweida. Ảnh minh họa South Front

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, một đơn vị quân đội Syria phá hủy một xe cơ giới gắn súng máy phòng không của IS gần khu dân cư Khirbet al-Hawi trong vùng núi al-Safa. Đọ súng ác liệt giữa các phần tử khủng bố IS và quân đội Syria gần đồi Abu Ghanem trong khu vực hẻm núi Al-Safa.

Các đơn vị quân đội Syria quyết tâm xóa sạch những phần tử khủng bố IS ở núi al-Safa vì không còn cách nào khác, bất chấp những tổn thất con tin có thể xảy ra. Chỉ khi IS bị tiêu diệt hoàn toàn trong khu vực, các lực lượng vũ trang Syria mới có thể tiến hành chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố còn lại, vẫn đang ẩn nấp và tấn công vào các khu dân cư từ sa mạc Homs-Deir Ezzor.

Hiểm họa IS được xác định là nguy cơ cao nhất đe dọa đời sống dân thường do sự tàn bạo, thiện chiến và cuồng tín ở mức cao nhất trong số các nhóm khủng bố cực đoan đang hoạt động trên chiến trường Syria.

Các đơn vị vũ trang Syria vây lấn tiến công trên chiến trường Al-Safa, Sweida, video truyền thông Tây Ba Nha  Miguelon 9