Người Kurd Syria lại ám sát chỉ huy thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

VietTimes -- Ngày 26.08.2018, cơ quan truyền thông Các đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd (YPG) công bố một video mới, ghi lại cảnh lực lượng Ghadab al-Zaytun ám sát một chỉ huy chiến trường của Quân đội Syria tự do (FSA) tại vùng nông thôn Afrin phía tây bắc Aleppo cuối tuần qua.
Lực lượng dân quân người Kurd Syria
Lực lượng dân quân người Kurd Syria

Theo kênh truyền thông YPG Officer Media, một trong chiến binh người Kurd hoạt động bí mật trong khu vực Afrin thực hiện vụ ám sát một chỉ huy cao cấp của FSA gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ cuối tuần qua và ghi lại toàn cảnh cuộc ám sát này.

Kênh truyền hình YPG cho biết, chiến binh người Kurd đã ám sát chỉ huy chiến trường của nhóm Trung đoàn Al-Rahman FSA, có tên thường gọi là Abu Muhammad Al-Shmali trong quận Babili thuộc vùng Afrin. Cuộc tấn công diễn ra vào ban đêm, khi chiến binh người Kurd, không rõ thuộc nhóm Ghadab al-Zaytun hay là một tay súng YPG đã sử dụng súng ngắn giảm thanh tiêu diệt viên thủ lĩnh này khi nạn nhân lái xe qua quận Babili ban đêm.

Chiến binh YPG cũng thu vũ khí của chỉ huy FSA và dán tuyên bố của lực lượng dân quân người Kurd lên xe, sau khi chắc chắn chỉ huy chiến trường của FSA đã thiệt mạng.

Lực lượng dân quân người Kurd ám sát một chỉ huy chiến trường FSA. Video YPG Officer Media