Quân đội Syria nghiền nát IS tập kích mở đường máu tại “nồi hầm” Sweida

VietTimes -- Cuộc vây hãm căn cứ địa IS của IS tiếp tục kéo dài và những cuộc đọ súng diễn ra liên tục đan xen với không kích, pháo kích ngày đêm. Ngày 17.09.2018, quân đội Syria tiếp tục bẻ gãy cuộc tấn công quy mô lớn của IS nhằm mở đường máu qua vòng vây quanh núi Al-Safa, hoang mạc Sweida.
Quân đội Syria tiến hành cuộc vât hãm núi lửa Al-Safa thuộc tỉnh Sweida
Quân đội Syria tiến hành cuộc vât hãm núi lửa Al-Safa thuộc tỉnh Sweida

Sáng sớm ngày 18.09.2018, các tay súng IS bắt đầu trận đánh bằng cuộc đột phá vòng vây của quân đội Syria (SAA) và lực lượng vũ trang địa phương (NDF) dọc theo tuyến đường gần đỉnh đồi lớn Tal Barakat. IS sử dụng ưu thế thành thạo địa hình địa vật và kỹ năng tác chiến tốt, cố gắng chế áp các hỏa điểm phòng ngự của quân đội Syria.

Nhưng tình huống chiến trường Al-Safa hiện nay đã khác. Qua các cuộc đọ súng ngày đêm, binh sĩ quân đội Syria đã có được kinh nghiệm đánh gần và đủ dũng cảm để đấu súng với IS. Sau một trận chiến khốc liệt kéo dài hơn 4 giờ, quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương đẩy lùi cuộc tấn công của IS, tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố trong cuộc đọ súng.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự của thành phố Sweida cho biết: Các đơn vị vũ trang Syria lập tức triển khai cuộc phản công nhanh, đánh chiếm lại các địa bàn sau cuộc tấn công mở đường máu của IS thất bại.

Các đơn vị quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF tiếp tục tiến hành các mũi tiến công theo hai hướng khác nhau vào hoang mạc núi lửa Al-Safa.

Cuộc chiến gian nan giải phóng ngọn núi lửa Al-Safa trước sức chống cự điên cuồng và dai dẳng của IS. Video truyền thông quân đội Syria