Quân đội Syria lâm trận chiến đẫm máu nhất tại chảo lửa Al-Safa, Sweida

VietTimes -- Ngày 27.09.2018, các đơn vị vũ trang Syria, chủ lực là sư đoàn 3, sư đoàn 10, quân đoàn tình nguyện số 3 tiếp tục tiến hành chiến dịch tấn công tiêu diệt IS trong vùng núi lửa Al-Safa thuộc tỉnh Al-Sweida.

Bàn đồ tình hình chiến sự vùng hẻm núi Al-Safa thuộc tỉnh Sweida. Ảnh minh họa South Front

Bàn đồ tình hình chiến sự vùng hẻm núi Al-Safa thuộc tỉnh Sweida. Ảnh minh họa South Front

Lần này, bộ tư lệnh quân đội Syria gọi hỗ trợ của lực lượng không quân chiến trường Nga đánh phá dữ dội các trận địa phòng ngự của IS. Các đơn vị vũ trang Syria tiến hành chiến dịch tiến công vào vùng Al-Safa từ ba hướng.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại thành phố Sweida cho biết, quân đội Syria đang cố gắng tiến công trong khu vực Qasr Sheikh Hussein trong trận giao chiến khốc liệt với những phần tử khủng bố IS liều chết trong vùng núi lửa Al-Safa.

Các đơn vị quân đội Syria tiêu diệt được một số phần tử IS trong trận chiến, phá hủy một số xe cơ giới gắn súng máy phòng không và một khẩu súng máy phòng không gắn trên bệ khác.

Quân đội Syria đang nỗ lực tiến sâu hơn nữa vào khu vực Qasr Sheikh Hussein, quyết tiêu diệt hoàn toàn các phần tử khủng bố IS để giải phóng vùng núi lửa chiến lược rộng lớn này.

Các đơn vị quân đội Syria và lực lượng tình nguyện NDF tiến công trên vùng nham thạch núi lửa cực kì khó khăn của khu vực Al-Sweida. Video truyền thông quân đội Syria