Quân đội Syria lại phát hiện 2 kho vũ khí lớn của quân “nổi dậy” ở Homs và Quneitra

VietTimes -- Ngày 21.11.2018. quân đội Syria, chủ lực là an ninh quân sự và công binh phát hiện một kho vũ khí lớn do các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Homs và tỉnh Quneitra gần biên giới Israel.
 Vũ khí thu được trên địa phận tỉnh Homs. Ảnh SANA
Vũ khí thu được trên địa phận tỉnh Homs. Ảnh SANA

Theo hãng truyền thông nhà nước Syria (SANA), quân đội Syria phát hiện kho vũ khí trong khi rà phá bom mìn và vật liệu nổ trong thị trấn chiến lược Al-Rastan.

Phóng viên của SANA cho biết, quân đội Syria thu giữ một số lượng lớn vũ khí, trong đó một khẩu pháo 130mm, một khẩu pháo 57mm, nhiều súng cối và đạn, súng phóng lựu chống tăng và đạn RPG, súng trường bắn tỉa, súng trường tấn công M-16 do Mỹ chế tạo, tên lửa chống tăng cá nhân, súng máy 14.5mm, súng máy PKC, rất nhiều đạn dược các loại, mặt nạ phòng độc và máy dò mìn dành cho công binh.

Quân đội Syria lại phát hiện 2 kho vũ khí lớn của quân “nổi dậy” ở Homs và Quneitra ảnh 1
Quân đội Syria lại phát hiện 2 kho vũ khí lớn của quân “nổi dậy” ở Homs và Quneitra ảnh 2
 Kho vũ khí thu được trên địa phận tỉnh Homs. Ảnh SANA
Kho vũ khí thu được trên địa phận tỉnh Homs. Video SANA

Cùng ngày, lực lượng an ninh quân sự và công binh cũng phát hiện một kho vũ khí lớn trong địa phận tỉnh Al-Quneitra. Kênh truyền hình nhà nước Al-Ikhbariya cho biết, quân đội Syria thu được một số lượng lớn vũ khí và vật tư y tế của các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến, từng đóng quân trong địa phận tỉnh Al-Quneitra trong chiến dịch rà phá bom mìn và vật liệu chiến tranh.

Kênh truyền hình Al-Ikhbariya cho biết, nhưng vũ khí này được chôn cất cẩn thận để các tay súng thánh chiến có thể quay lại sử dụng chống chính quyền Syria khi có điều kiện.

Trong kho vũ khí có rất nhiều súng phóng lựu chống tăng, súng máy các loại, kính nhìn đêm, các loại thuốc và vật phẩm y tế của Israel. Đây là kho vũ khí lớn thứ ba và thứ tư mà quân đội phát hiện được trong hai tuần.

Kho vũ khí mà quân đội Syria phát hiện được ở Quneitra. Video Al-Ikhbariya