Mất 23 binh sĩ ở Latakia, quân đội Syria mới nâng cao cảnh giác và sẵn sàng đánh trả địch

VietTimes -- Sau vụ đột kích bí mật của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, quân đội Syria do mất cảnh giác đã khiến 23 binh sĩ thiệt mạng trên chiến tuyến dọc theo Hama-Latakia. Quân đội Syria đã nâng cao tinh thần, chuyển sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu ngày đêm trong sự căng thẳng cao độ.
Binh sĩ quân đội Syria quan sát chiến tuyến Latakia.
Binh sĩ quân đội Syria quan sát chiến tuyến Latakia.

Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự trên chiến tuyến Latakia cho biết, bộ tư lệnh quân đội Syria tăng cường thêm binh lực từ hậu phương đến đồng bằng Al-Ghaab, sẵn sàng đánh trả các cuộc tấn công của lực lượng thánh chiến trên cao điểm Tal Burkan.

Ngoài ra các lực lượng pháo binh, tên lửa liên tục giáng những đòn tập kích vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan xung quanh đồng bằng Al-Ghaab. Những hoạt động này liên tục diễn ra nhằm trừng phạt các nhóm khủng bố, đang cố gắng phá hủy hiệp định ngừng bắn và khu phi quân sự ở Idlib, được ký tại Sochi từ ngày 17.09.2018 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Các đơn vị quân đội Syria trong hơn một tháng qua đã phải gánh chịu tổn thất gần 100 binh sĩ do các cuộc pháo kích và tập kích của các nhóm thánh chiến. Mục tiêu chính của các nhóm này là tấn công khiêu khích, giết hại binh sĩ quân đội Syria để kích động một cuộc tấn công quy mô lớn, tạo điều kiện cho Mỹ và các quốc gia phương Tây tấn công hỏa lực và can thiệp vào chiến trường Syria

Góp phần cho các hoạt động khiêu khích là sự coi thường kỷ luật chiến trường và thường xuyên mất cảnh giác trên chiến tuyến giáp ranh với các nhóm khủng bố. Những hành động tàn sát binh sĩ quân đội Syria diễn ra thường xuyên đã nhiều năm, nhưng sĩ quan và binh sĩ Syria vẫn tiếp tục căn bệnh cố hữu là coi thường địch.

Đáp trả những cuộc tấn công khủng bố, quân đội Syria hiện chỉ còn một biện pháp duy nhất, đánh trả bằng hỏa lực pháo binh và tên lửa. Bộ tư lệnh quân đội Syria vẫn phải chờ thời cơ, khi Thổ Nhĩ Kỳ bỏ rơi lực lượng Hồi giáo cực đoan và rút quân về nước, hoặc có những điều kiện khác hơn, cho phép quân đội Syria tấn công mà Mỹ và phương Tây không thể can thiệp được.

Quân đội Syria tăng cường cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu ở Latakia. Video: Sputnik.