Quân đội Syria lại bất ngờ thất bại, mất làng Al-Buwaydah trên miền bắc Hama

VietTimes -- Lực lượng khủng bố Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do (FSA) thông báo đã đánh chiếm làng Al-Buwaydah trên miền bắc Hama, sau cuộc đọ súng ngắn với các lực lượng vũ trang Syria sáng ngày 30.08.2016.
Nhóm chiến binh Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria) tấn công trên miền Bắc Hama
Nhóm chiến binh Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria) tấn công trên miền Bắc Hama

Chiều ngày 29.08.2016, các lực lượng vũ trang Syria đánh chiếm và giữ được làng Al-Buwaydah gần sáu giờ không gặp bất cứ đòn phản kích nào của lực lượng khủng bố. Nhưng rạng sáng ngày 30.08.2016, tình hình biến chuyển tồi tệ do sự mất cảnh giác của các binh sĩ quân đội Syria.

Theo nguồn tin quân sự tại tỉnh Hama cung cấp cho Al Masdar News, các lực lượng vũ trang Syria rút khỏi Al-Buwaydah sau khi thất bại trong cuộc phản kích giành lại các trạm kiểm soát hướng đông bắc của ngôi làng sau khi bị lực lượng Jund Al-Aqsa bất ngờ đánh chiếm.

Tháo lui khỏi Al-Buwaydah, các lực lượng vũ trang Syria gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc phòng thủ thị trấn Taybat Al-Imam, nằm dọc theo con đường chính đến thành phố Hama.

Mặc dù được sự yểm trợ của không quân Nga, binh sĩ quân đội Syria vẫn luôn bộc lộ nhược điểm về khả năng phòng ngự và phản ứng nhanh trước các cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Thất bại đáng tiếc trên chiến trường vùng nông thôn phía Bắc là chuỗi những nhược điểm khiến cuộc chiến Syria kéo dài và quân đội chính phủ Syria không thể nào giành được ưu thế chiến trường trước các lực lượng cực đoan nổi dậy.

Không quân Nga không kích ác liệt yểm trợ quân đội Syria trên địa bàn tỉnh Hama

QA