Quân đội Syria giải phóng căn cứ phòng không ở Đông Ghouta

VietTimes--Ngày 27.03.2016, lực lượng bộ đội tinh nhuệ của Quân đội Syria – Vệ binh Cộng hòa phối hợp với một đơn vị tình nguyện Hezbollah đã giành được căn cứ Phòng không tại làng Bala al-Kadim, Đông Ghouta cùng trang trại Zahir gần đó sau một cuộc tấn công ác liệt phía đông nam Damascus.
Quân đội Syria giải phóng căn cứ phòng không ở Đông Ghouta

Sau trận chiến ác liệt với Jabhat al-Nusra kéo dài từ sáng đến đầu giờ chiều. Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source đi cùng quân đội Syria ở Damascus, 13 tay súng thuộc tổ chức Jabhat al-Nusra ( Al-Qaeda Syria) bị diệt cùng với hàng chục chiến binh khác bị thương.

Bên phía lực lượng Vệ binh Cộng hòa, 3 binh sĩ bị thương, không có binh sĩ tử trận. Nếu quân đội Syria có thể bảo vệ được căn cứ Phòng không này, lực lượng Phòng không Syria sẽ triển khai phòng thủ đường không chống lại các máy bay chiến đấu Israel, vẫn thường xuyên bí mật đột kích vào lực lượng Hezbollah trên vùng nông thôn Damascus nhiều lần trong vài năm qua.

Bốn ngày trước đây, quân đội Syria giành được đồi Farzat, trên khu vực gần địa điểm nơi thủ lĩnh Jaish al-Islam là Zahran al-Allous bị không quân Syria tiêu diệt vào tháng 12.2016.

Những kết quả đạt được tạo điều kiện cho lực lượng vũ trang Syria mở rộng hành lang, triển khai từ Căn cứ không quân Marj as-Sultan về trung tâm Damascus.

Những trận chiến gần đây đã ngăn chặn lực lượng Hồi giáo cực đoan từ Jaish al-Islam, Jabhat al-Nusra và Quân đội Syria tự do FSA không thể rút khỏi chảo lửa phía nam Đông Ghouta vào vùng an toàn hơn của phiến quân phía bắc Ghouta.

NT