Quân đội Syria truy diệt, dồn IS vào cửa tử tại Sweida

VietTimes -- Ngày 14.08.2018, quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), các lực lượng quân tình nguyện Đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), nhóm cựu binh Quân đội Syria tự do (FSA) tiếp tục truy quét IS trên hoang mạc Sweida.
Các đơn vị quân đội Syria tiến công trên hoang mạc Sweida. Ảnh minh họa South Front
Các đơn vị quân đội Syria tiến công trên hoang mạc Sweida. Ảnh minh họa South Front

Các đơn vị vũ trang Syria, NDF và SSNP tiến công vào các tay súng khủng bố, giải phóng khu vực Markadah và tiêu diệt khoảng 5 tay súng IS, phá hủy hai xe cơ giới gắn súng phòng không hạng nặng.

Phóng viên chiến trường kênh truyền thông nhà nước SANA cho biết, các đơn vị quân đội Syria triển khai gần những ngọn đồi thuộc khu vực hẻm núi al-Safa tiến hành cuộc tấn công từng bước thu hẹp vòng vây và dồn IS vào tử địa cuối cùng.

Theo những nguồn tin khác nhau, các tay súng IS bắt đầu đào thoát bí mật từ khu vực al-Safa trốn về vùng sa mạc biên giới Syria-Iraq, có thể đang cố vượt biên giới. Cuộc tấn công nhanh trở thành vây lấn tấn công do IS vẫn nắm giữ gần 30 con tin và quân đội Syria vừa muốn giải phóng con tin và vừa muốn giải phóng al-Safa.

Do IS không chịu đầu hàng và cũng không giam nộp con tin, cách duy nhất hiện nay là vây chặt và hủy diệt tinh thần chiến đấu của các tay súng IS. Bộ tư lệnh quân đội Syria vẫn hy vọng có thể tìm thấy các con tin còn sống ở hẻm núi Safa và buộc phải ‘còn nước còn tát’.

Quân đội Syria tấn công trên chiến trường hoang mạc Sweida. Video truyền thông Hezbollah