Quân đội Syria đè bẹp IS, đánh chiếm chốt kiên cố trong “nồi hầm” Al-Safa

VietTimes -- Ngày 04.10.2018, theo hãng tin nhà nước Syria (SANA), quân đội Syria, phối hợp với quân đoàn tình nguyện số 3 thuộc lực lượng NDF giải phóng khu vực Qa'a al-Banat phía tây bắc vùng al-Safa sau nhiều tuần giao chiến ác liệt với IS.

Trực thăng chiến đấu Nga trên không phận chiến trường Al-Safa. Ảnh minh họa South Front

Trực thăng chiến đấu Nga trên không phận chiến trường Al-Safa. Ảnh minh họa South Front

Phóng viên chiến trường hãng tin SANA dẫn nguồn tin quân sự ở hoang mạc al-Sweida cho biết, lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt nhiều tay súng IS, thu chiến lợi phẩm nhiều vũ khí trang bị, phá hủy công sự và hầm trú ẩn của IS ở Qa’a al-Banat.

Giải phóng được khu vực phòng ngự vững chắc của IS Qa'a al-Banat là một trong những kết quả đánh khích lệ nhất kể từ khi bắt đầu chiến dịch tấn công giải phóng núi lửa al-Safa, phía bắc hoang mạc al-Suwayda. Quân đội Syria bắt buộc phải tiến hành chiến dịch truy quét đầu tháng 8 sau cuộc tấn công khủng bố man rợ của IS vào một số làng trên miền đông al-Sweida.

Quân đội Syria điều động một cụm binh lực lớn tiếp tục tiến hành cuộc tấn công vào khu vực Qabr al-Sheikh, gần Qa’a al-Banat, đây cũng là một khu vực phòng thủ vững chắc của IS trong hẻm núi al-Safa.

Những diễn biến tình huống cho thấy, quân đội Syria sẽ tập trung binh lực tiêu diệt sạch các tay súng khủng bố ở Sweida và Homs. Đây cũng là yêu cầu thực tế của chiến trường Syria do không tiến hành chiến dịch tấn công giải phóng tỉnh Idlib mà chỉ tiêu diệt các nhóm khủng bố trong khu vực.

Lực lượng vũ trang địa phương tình nguyện NDF tấn công khu vực núi lửa Al-Safa, Sweida.