Quân đội Syria đẩy mạnh tấn công ở tỉnh Idlib

Quân đội Syria hướng sự quan tâm về thành trì của các phần tử khủng bố thành phố Jisr Al-Shughour bằng trận chiến giành lại thị trấn Al-Sirmaniyah. Rõ ràng trong thời điểm này, đối tượng tác chiến của quân đội Syria là các lực lượng nổi dậy, gần gũi với Al Qaeda nhằm giảm áp lực trong cuộc đàm phán tương lai.

Quân đội Syria đẩy mạnh tấn công ở tỉnh Idlib

Theo báo Arab Source, Quân đội Syria bắt đầu tấn công về thị trấn chiến lược Al-Sirmaniyah ở tỉnh Idlib

Sáng ngày 26.12, tại vùng nông thôn phía tây tỉnh Idlib, trung đoàn số 45 thuộc sư đoàn 1, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF của Joureen và lực lượng đảng Xã hội Dân chủ Syria SSNP triển khai cuộc tấn công quy mô lớn về phía thị trấn chiến lược Al-Sirmaniyah, đánh chiếm một số các điểm cao khống chế khu vực từ các tay súng Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Liwaa Suqour Al-Ghaab (FSA contingent), Harakat Ahrar Al-Sham.

Trung đoàn số 45 phối kết hợp với lực lượng đồng minh bắt đầu cuộc chiến giành thị trấn Al-Sirmaniyah bằng đòn tấn công vào vành đai phía nam thị trấn này. Các lực lượng vũ trang Syria đã đánh chiếm cao điểm 1112, từ cao điểm này có thể kiểm soát được vành đai phía nam của Al-Sirmaniyah và một phần rất lớn khu vực đồi gò khô cằn Sahl Al-Ghaab (Al-Ghaab Plains).

Nguồn tin từ phóng viên chiến trường đang bám trụ tại mặt trận  Sahl Al-Ghaab cho biết: lực lượng vũ trang Syria đang ở khoảng cách tấn công gần nhất vào Al-Sirmaniyah sau khi thị trấn này thất thủ rơi vào tay các phần tử khủng bố trong lần thất bại của quân đội Syria tại Jisr Al-Shughour vào tháng 5.2015.

Thị trấn chiến lược Al-Sirmaniyah nằm ở phía vành đai phía Bắc của khu vực khô cằn Al-Ghaab Plains, có vị trí then chốt giữa hai tỉnh Idlib và Hama; nếu quân đội Syria giành được thị trấn này, họ sẽ có bàn đạp ngắn nhất để tấn công vào thành trì cố thủ của các phần tử khủng bố, thành phố Jisr Al-Shughour.

Cuộc chiến vẫn diễn ra ác liệt giữa quân đội Syria và lực lượng Jaysh Al-Fateh (quân đoàn chinh phạt Hồi giáo) ở cánh phía Tây và phía Nam của thị trấn tuong tự như cuộc chiến trước đây, cuộc chiến vẫn bắt đầu từ khu vực ngoại vi thị trấn.

Những trận chiến khó khăn giải phòng vùng nông thôn Syria

Theo QPAN