Quân đội Syria đánh chiếm 2 làng ở tỉnh Homs

VietTimes -- Lực lượng vũ trang Syria cũng có được tiến bộ nhất định trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Homs sau một tuần chiến đấu kiên cường và căng thẳng với lực lượng IS xung quanh thành phố Quraytayn and Maheen, quân đội Syria đã giành được 2 ngôi làng Mahatin và Al-Mukasar gần thành phố cổ Quraytayn.
Quân đội Syria đánh chiếm 2 làng ở tỉnh Homs

Sáng ngày 18.02.2016, lữ đoàn 120 thuộc sư đoàn số 2, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), Dara’ Qalamoun (Lá chắn Qalamoun), đảng Xã hội Dân chủ Syrian (SSNP) đã giành được hai ngôi làng Mahatin và Al-Mukasar gần dãy núi Jabal Al-Mahsaa sau trận ác chiến với IS trên vùng nông thôn của thành phố Quraytayn.

Giành được hai làng Mahatin và Al-Mukasar ngày 18.02, quân đội Syria còn cách thành phố Quraytayn khoảng 10 km về phía nam. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ tháng 8.2015 mới có sự hiện diện của quân đội Syria ở khu vực gần các bức tường thành phố bị chiếm này.

Để tấn công vào các bức tường thành phố, quân đội Syria phải giành lại được tất cả những cao điểm trong dãy Jabal Al-Mahsaa. Chỉ khi nào giành được các cao điểm khống chế này, quân đội mới có thể tấn công thành phố Quraytayn từ trên dốc cao.

Thành phố Quraytayn đã bị IS xâm chiếm và khống chế từ tháng 8.2015 khi các tay súng IS triển khai cuộc tấn công quy mô lớn phía đông nam tỉnh Homs, giành quyền kiểm soát cửa khẩu biên giới Tanf vào tỉnh Al-'Anbar Iraq.

NT