Quân đội Syria đả bại thánh chiến, giải phóng toàn hai tỉnh Daraa và Quneitra

VietTimes -- Ngày 02.08.2017, hãng tin nhà nước SANA thông báo, bộ trưởng Bộ Quốc phòng Syria 'Ali' Abdullah Ayoub có chuyến thăm đầu tiên đến 2 tỉnh Daraa và Quneitra phía tây nam Syria và chính thức tuyên bố hai tỉnh này hoàn toàn giải phóng.
Bộ trưởng quân đội Syria thăm và làm việc ở Daraa. Ảnh minh họa video SANA
Bộ trưởng quân đội Syria thăm và làm việc ở Daraa. Ảnh minh họa video SANA

Trong cuộc thanh kiểm tra và động viên tinh thần binh sĩ Syria, tướng Ayoub đến thăm các lực lượng vũ trang ở Daraa, kiểm tra tình trạng chiến đấu và trực tiếp tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập quân đội Syria.

Tướng Ayoub gặp và nói chuyện với sĩ quan chỉ huy, binh sĩ một số đơn vị quân đội, trực tiếp chiến đấu và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các khu vực sát với tuyến phi quân sự giáp ranh cao nguyên Golan phía Nam Syria.

Trong lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập quân đội Syria, tướng Ayoub đọc lời chúc mừng và tôn vinh của tổng thống al-Assad về những hy sinh và chiến thắng mà quân đội Syria đạt được trên toàn lãnh thổ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố và bạo loạn lật đổ. Ông cũng chỉ đạo chỉ huy các đơn vị quân đội có những biện pháp hữu hiệu bảo vệ thường dân và những khu vực dân cư vừa giải phòng, kêu gọi binh sĩ thực hiện nghiêm kỷ luật quân đội trong tỉnh.

Bộ trưởng quốc phòng Syria, tướng Abdullah Ayoub đến thăm và thanh tra hai tỉnh Daraa và Quneitra. Video SANA

Ngày 31.07.2018, các tổ chức hành chính địa phương và người dân thành phố Nawa miền tây Daraa xuống đường mít tinh ủng hộ cho các lực lượng vũ trang Syria. Người dân hoan nghênh thành phố chính thức thoát khỏi cuộc chiến và sự cai trị nhiều năm của các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Trong buổi mít tinh, cư dân địa phượng tụ tập lại tại trung tâm thành phố và chính thức thượng cờ quốc gia Syria .

Quân đội Syria giành được quyền kiểm soát thành phố Nawa vào cuối tháng 7, khi lực lượng Hồi giáo cực đoan trong thành phố quyết định đầu hàng. Họ tiến hành hòa giải với chính quyền Damascus và giao nộp toàn bộ vũ khí hạng nặng và hạng trung. Các tay súng cực đoan được di tản về khu vực phía bắc tỉnh Idlib.

Nhân dân thành phố Nawa thượng cờ quốc gia Syria trên quảng trường trung tâm. Video truyền thông quân đội Syria