Quân đội Syria bị IS cầm chân tại chảo lửa ven Damascus

VietTimes -- Ngày 23.04.2018, quân đội Syria được sự yểm trợ hỏa lực khốc liệt của lực lượng pháo binh tên lửa và các cuộc không kích ồ ạt vào các quận phía nam Damascus, tập kích dữ dội vào tuyến phòng thủ kiên cố của các tay súng liều chết IS trong khu vực.
Bàn đồ tình hinh chiến sự các quận phía đông Damascus - anh truyền thông Hezbollah
Bàn đồ tình hinh chiến sự các quận phía đông Damascus - anh truyền thông Hezbollah

Tiếng rền và các vụ nổ dữ dội do tiếng đầu đạn tên lửa, đạn pháo hạng nặng, những cuộc không kích dữ dội diễn ra liên tiếp suốt đêm ngày.

Các đơn vị quân đội Syria dưới hỏa lực mạnh tấn công quyết liệt, sau 3 ngày chiến đấu liên tiếp cũng giành được một khu vực nhỏ trong vùng các quận phía nam Damascus.

Quân đội Syria bị IS cầm chân tại chảo lửa ven Damascus ảnh 1 Các mũi tấn công của quân đội Syria ngày 23.04.2018- ảnh Masdar News

Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria đã giành lại một số trang trại trong khu vực nằm giữa thị trấn Hajar al-Aswad và Yalda từ hướng nam, tiến công đến khu vực Al-Bawayek.

Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa giành được một khu phố nhỏ sau những cuộc giao chiến dữ dội không ngừng nghỉ với các tay súng IS. Một số hầm ngầm, chướng ngại vật vững chắc chống tăng và hầm hào kiên cố bị phá hủy trong cuộc tấn công này. Lực lượng vũ trang Syria chếm được huyện Mezquita và tiến đến quận al-Taqaddom phía nam khu vực các quận phía nam Damascus.

Mặc dù đã có rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc chiến Đông Ghouta, nhưng rõ ràng lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa và các đơn vị quân tình nguyện Palestine cũng không tưởng tượng hết được sức chống trả mãnh liệt và liều chết của các tay súng IS. Hơn thế nữa, IS cũng chuẩn bị chiến trường vững chắc không thua kém gì lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta.

Quân đội Syria đang nỗ lực chia cắt quận Hajar al-Aswad khỏi liên kết với quận Trại tị nạn Yarmouk, đây chính là pháo đài IS nguy hiểm nhất ở miền nam Damascus.
Quân đội Syria phóng rockets vào chiến tuyến Yarmouk, Damascus - video Ruptly
Lực lượng sư đoàn cơ giới số 4 tiến công vào Yarmork - video truyền thông quân đội Syria
Lực lượng Vệ binh Cộng hòa quân đội Syria tấn công trong khu vực trại tị nạn Yarrmouk  - video truyền thông quân đội Syria
Lực lương NDF tấn công tại các quận phía nam Damascus - video truyền thông quân đội Syria
Lực lượng quân tình nguyện Palestine tấn công Yarmouk  - video truyền thông quân đội Syria
Tổng quan tình hình chiến sự Trại tị nạn Yarmouk, Damascus - video truyền thông phóng viên hãng tin KP
QA