Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của phiến quân trên cao nguyên Golan

VietTimes -- Sáng ngày 24.02.2018, các nhóm Hồi giáo cực đoan được Israel hậu thuẫn trên khu vực phía tây tỉnh Qunietra (gần cao nguyện Golan) lợi dụng sự điều động binh lực của quân đội Syria về Deir Ezzor bất ngờ tiến hành cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria.
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên cao nguyên Golan - ảnh minh họa South Front
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên cao nguyên Golan - ảnh minh họa South Front

Lực lượng phiến quân thánh chiến được Israel ủng hộ triển khai cuộc tấn công từ thị trấn Hamidiyah (đang bị các nhóm Hồi giáo cực đoan chiếm giữ) đánh vào chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria xung quanh thị trấn Al-Baath.

Phát hiện được các hoạt động điều động lực lượng, các đơn vị quân đội Syria và quân tình nguyện địa phương (lực lượng vũ trang địa phương – NDF) triển khai hỏa lực tập kích vào các nhóm tiến công tiên phong của lực lượng Hồi giáo cực đoan bằng pháo binh, súng máy hạng nặng và các tổ hợp tên lửa chống tăng có điều khiển.

Hỏa lực bất ngờ, uy lực mạnh đã khiến đội hình tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan tan vỡ. Các tay súng phiến quân tháo chạy hỗn loạn sau vài phút rơi vào lưới lửa tập trung của quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt ít nhất 5 tay súng thuộc nhóm đột kích, phá hủy 2 phương tiện tấn công - 1 xe tăng và và một tổ hợp súng máy phòng không tự hành Shilka.

Quân đội Syria, sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển phá hủy một xe cơ giới phiến quân - video truyền thông Hezbollah
Các đơn vị quân đội Syria chiến đấu trên cao nguyên Golan - video Ruply
NT