Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của IS ở tỉnh Al-Sweida, diệt 36 tay súng

VietTimes -- Đêm ngày 27.04.2016, IS tiến hành cuộc tấn công lớn trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Al-Sweida, đột kích vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria tại Tal Dhalfa và Abu Haraat với hơn 300 chiến binh khủng bố được trang bị đầy đủ.

Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của IS ở tỉnh Al-Sweida, diệt 36 tay súng

Các nhóm khủng bố quyết định tiến hành cuộc tấn công lớn này trong thời gian tranh tối tranh sáng lúc nửa đêm về sáng, xác định thời điểm được tính là các lực lượng vũ trang Syria sẽ thiếu cảnh giác cao nhất. Nhưng quyết định này của các chỉ huy chiến trường IS không tạo ra được lợi thế tấn công, quân đội Syria đã chờ sẵn và lập tức dội hỏa lực súng máy xuống đầu các tay súng IS và đè bẹp chúng xuống mặt đất.

Theo tin từ  sở chỉ huy sư đoàn thiết giáp số 5 tại thành phố Izra'a cung cấp cho Arab Source, 36 phần tử khủng bố IS bị tiêu diệt trong đêm 27 rạng ngày 28 tại làng Abu Haraat và Tal Dhalfa, trong số đó có những chiến binh nước ngoài là công dân Jordan.

IS tổn thất nặng nề về sinh lực và vội vã tháo lùi về vùng nông thôn đông bắc Sweida sau khi thất bại trong cuộc tấn công, cuộc rút lui vội vàng do chỉ vài phút sau đó, chiến tuyến của chúng bị không quân Syria dội bom đánh phá dữ dội.

Tal Dhalfa là một ngôi làng nằm trên đỉnh đồi then chốt có vị trí địa lý trên hướng đông của căn cứ không quân Khalkhalah do quân đội Syria đang kiểm soát, nếu bị IS đánh chiếm, các nhóm khủng bố sẽ có được trận địa chỉ cách căn cứ quân sự đã nêu vài trăm mét.

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm