Quân đội Syria ào ạt tấn công căn cứ phiến quân ở Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 10.10.2016 Sau những giờ liên tục pháo kích và các cuộc không kích đánh vào phòng tuyến của các nhóm thánh chiến xung quanh thị trấn chiến lược Douma, quân đội Syria bắt đầu triển khai cuộc tấn công ồ ạt quy mô vào làng Rayhan, cách thị trấn Douma khoảng gần 1 km.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Cuộc giao chiến ác liệt đang diễn ra bên trong làng, chưa có thông tin về việc liệu các lực lượng vũ trang Syria cắm chốt được trong ngôi làng này hoặc rút lui. Đánh chiếm ngôi làng là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn do chiến tuyến rất gần với thị trấn Douma, lực lượng Hồi giáo cực đoan có lợi thế đang sử dụng các đường hầm bí mật xung quanh khu vực.

Tham gia cuộc tấn công có lực lượng Vệ binh Cộng hòa và lực lượng đặc biệt của Bộ Nội vụ. Các đơn vị pháo binh quân đội Syria đang sử dụng pháo phản lực bắn phá dữ dội tuyến phòng thủ của các lực lượng Hồi giáo cực đoan liều chết trong khu vực phía tây thị trấn.

Jaish Al-Islam tung toàn bộ các tay súng không có nhiệm vụ phòng thủ thị trấn Douma vào cuộc giao chiến nhằm tránh tình huống mới sẽ cho phép quân đội Syria bao vây cao điểm Tal Kurdi  và tiến gần hơn đến bao vây xung quanh Douma, thủ phủ của các cuộc nổi dậy ở ngoại ô Damascus.

NT