Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công trên miền Bắc tỉnh Hama

VietTimes -- Ngày 09.10.2016 quân đội Syria bất ngờ tấn công vào thị trấn Karrah và vùng ngoại vi xung quanh thị trấn trên vùng nông thôn miền Bắc Hama. Giao chiến diễn ra ác liệt giữa quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan cố thủ trong thị trấn.
Lực lượng Hồi giáo cực đoan tháo lui khỏi chiến trường Hama
Lực lượng Hồi giáo cực đoan tháo lui khỏi chiến trường Hama

Bị tấn công bất ngờ, lực lượng Hồi giáo cực đoan tổn thất nặng nề về sinh lực, hàng chục tay súng bị tiêu diệt và bị thương.

Nhóm chiến binh Hồi giáo Fatah al-Sham Front buộc phải tháo lui khỏi thị trấn Karrah.

Cùng lúc đó, không quân Syria không kích dữ dội các tuyến chiến đấu của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Morek, Taybat al-Imam, Souran và Atshan, diệt nhiều tay súng thánh chiến.

Một số xe vận tải và xe bọc thép của lực lượng khủng bố Al Qaeda Syria bị phá hủy trong cuộc không kích.

Nguồn tin địa phương cho biết: hai thủ lĩnh nổi tiếng của nhóm Ahrar al-Sham thiệt mạng trong cuộc đọ súng với nhóm Hồi giáo cực đoan Jund al-Aqsa trên vùng Đông Bắc tỉnh Hama.

Thủ lĩnh có tên là Abu Hassan, người thân cận thường gọi là Abu Hassan Dababat và Abu Nazir Tabiyeh đã bị nhóm Hồi giáo cực đoan Jund al-Aqsa bắn chết trong trận chiến ác liệt của cuộc chiến tranh phe phái trong thị trấn nhỏ al-Talisiyeh.

Không quân Syria không kích dữ dội các trận địa của lực lượng Fatah al-Sham (nhóm al-Qaeda Syria, ban đầu là al-Nusra Front) dọc theo con đường đến khu dân cư làng al-Jamaleh thuộc miền Nam tỉnh Hama, tiêu diệt 7 chiến binh khủng bố.

Tỉnh Hama (Muḥāfaẓat Hama) là một trong mười bốn tỉnh tự trị của Syria. Hama nằm ở phía Tây Trung Syria.

Diện tích khoảng từ 8.844 km²  đến 8.883 km².  Tỉnh có dân số khoảng 1.593.000 người theo thống kê năm 2010. Thủ phủ là thành phố Hama.

NT