Chiến binh Houthi nhất loạt tung đòn đánh chặn liên quân Ả rập Xê út

VietTimes -- Truyền hình TV al-Masirah cho biết, lực lượng Houthi triển khai tấn công đánh chiếm một số địa bàn đang bị liên minh quân sự Ả rập Xê út và các nhóm vũ trang Yemen của tổng thống Hadi, bao gồm căn cứ phòng không phía nam sân bay al-Hudaydah trên bờ biển phía tây Yemen.

Chiến binh Houthi hủy diệt một xe cơ giới bọc thép của liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu. Ảnh minh họa Đài quan sát Yemen

Chiến binh Houthi hủy diệt một xe cơ giới bọc thép của liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu. Ảnh minh họa Đài quan sát Yemen

Trước cuộc tấn công, lực lượng Houthi phóng một loạt tên lửa tầm gần Zilzal-1 vào các trận địa phòng ngự, công sự và xe cơ giới bên trong căn cứ phòng không. Theo các chuyên gia, sức sáng tạo của các chiến binh Houthi thực sự đáng kinh ngạc. Zilzal thực chất là tên lửa không đối không S-24 do Liên Xô chế tạo và cấp cho Yemen, Houthi đã sửa đổi và làm thêm giá phóng trên xe cơ giới.

Các tay súng Houthi cũng tấn công những trận địa phòng ngự của Liên minh quân sự vùng Vịnh do Ả rập Xê út ở phía nam khu vực "Kilo 16", giữa thành phố al-Hudaydah và trung tâm quận al-Durayhimi. Trong cuộc tấn công, các du kích Houthi sử dụng vũ khí nổ tự chế IED và súng phóng lựu chống tăng  tập kích trận địa phòng ngự của các đơn vị quân đội và trang thiết bị chiến đấu của liên minh.

South Front dẫn nguồn tin chính thức từ Houthi cho biết, các chiến binh Houthi phá hủy 4 xe cơ giới thuộc Liên minh quân sự Ả rập và tiêu diệt một số tay súng Yemen do Ả rập Xê út hậu thuẫn trong các cuộc tấn công phía nam sân bay al-Hudaydah và khu vực Kilo-16.

Những cuộc tấn công của lực lượng Houthi nhằm ngăn chặn và phá vỡ kế hoạch tiến công của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu nhằm vào thành phố cảng biển al-Hudaydah.

Lực lượng Houthi tấn công trận địa phòng ngự của nhóm Amaliqa Yemeni được Ả rập Xê út hậu thuẫn. Video Đài quan sát Yemen
Lực lượng Houthi tiến công Liên minh quân sự vùng Vịnh do Ả rập Xê út hậu thuẫn trong căn cứ phòng không cũ Yemen