Quân đội Mỹ: Sử dụng dữ liệu sinh trắc học để bảo mật thiết bị đeo

VietTimes –  Nhóm hiện đại hóa mạng chiến thuật của quân đội Mỹ muốn tích hợp thiết bị đeo với kính tác chiến thực tế tăng cường mới như một cách đảm bảo an ninh mạng

Một thiết bị IVAS được trang bị bộ cảm biến và hệ thống hiển thị (Ảnh: Defense News)

Một thiết bị IVAS được trang bị bộ cảm biến và hệ thống hiển thị (Ảnh: Defense News)

Trong một cuộc hội thảo trên web hôm thứ Hai do C4ISRNET tổ chức, Donald Coulter, cố vấn khoa học và công nghệ cấp cao của Nhóm mạng đa chức năng, cho biết, một trong những ưu tiên của nhóm trong năm tới là cải tiến công nghệ thiết bị đeo (Wearable technology) được để xác thực người dùng.

Theo những khả năng hiện có, người dùng được xác thực bằng mật khẩu, thẻ truy cập thông thường hoặc mã bảo mật để xác minh bản thân. Tuy nhiên, những khả năng này không đủ tốt trong môi trường tác chiến; ông Coulter nói thêm.

“Những thứ này có thể bị hỏng, bị phá hủy hoặc bị mất trong môi trường tác chiến” – ông Coulter nhấn mạnh – “Việc nhập mật khẩu bằng găng tay chiến thuật vào một bàn phím nhỏ cũng không phải là giải pháp tối ưu”.

Với công nghệ mới, danh tính của các binh sĩ được xác minh bằng dữ liệu sinh trắc học như nhịp tim, dáng đi, dấu hiệu đặc biệt trên cơ thể. Công nghệ này sẽ tăng gấp đôi lợi ích: ngày càng tăng tính an toàn cho hệ thống quân đội, đồng thời trực quan hơn cho người lính trên chiến trường.

Một trong những thứ đầu tiên mà quân đội có kế hoạch tích hợp nhằm “thử nghiệm và chứng minh” các thiết bị này là Hệ thống tăng cường Thị giác tích hợp (IVAS). Về cơ bản, đây là kính bảo hộ được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) giúp hỗ trợ điều hướng, nhắm mục tiêu, cũng như tầm nhìn ban đêm và tầm nhiệt tiên tiến. Nỗ lực tích hợp với IVAS được thực hiện bởi Nhóm đa chức năng sát thương quân nhân.

Quân đội Mỹ nhận thấy đây là một công nghệ đầy hứa hẹn. “Khi nói về việc tăng cường trí tuệ nhân tạo và năng lực học thuật của máy móc, là nói đến việc nghiên cứu, đánh dấu các đặc điểm, đồng thời nắm rõ các đặc điểm riêng của mỗi cá nhân" – Coulter nói – “Nó thực sự mang lại cho chúng tôi sự tự tin để “hiện thực hóa” công nghệ này”.

Ông cũng nói thêm rằng, công nghệ thiết bị đeo này đã hoàn thiện và nhóm của ông có thể sẽ sử dụng nó trong những năm sắp tới.

Donald Coulter nhấn mạnh: “Trong năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mang tới ngày càng nhiều những công nghệ thoát ra khỏi lĩnh vực khoa học – công nghệ, đưa vào các dự án để tạo mẫu, thử nghiệm, phát triển và tích hợp cuối cùng”.

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.