Putin lần đầu tiết lộ về hai cô con gái

Tổng thống Nga Vladimir Putin tự hào về hai cô con gái của mình và khẳng định cả hai đều không kinh doanh hay làm chính trị.
Tổng thống Putin nói tại cuộc họp báo cuối năm ngày 17.12.2015: “Hai con gái tôi đều không kinh doanh hay làm chính trị” - Ảnh: Reuters
Tổng thống Putin nói tại cuộc họp báo cuối năm ngày 17.12.2015: “Hai con gái tôi đều không kinh doanh hay làm chính trị” - Ảnh: Reuters

Trong lần hiếm hoi chia sẻ về chuyện riêng tư tại cuộc họp báo thường niên ngày 17.12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói về hai cô con gái của mình. 

Ông tâm sự: "Tôi rất tự hào về hai con gái của tôi. Các cháu nói thành thạo ba thứ tiếng", theo Sputnik News.

Ông Putin nhấn mạnh cả hai ái nữ của ông đều không liên quan gì đến hoạt động kinh doanh hay chính trị. Ông nói: "Tôi đã đọc nhiều thông tin trên báo viết về con gái tôi, giới truyền thông bảo chúng đang du học và sống ở nước ngoài. Nhưng thực tế là cả hai đều học tập và sống tại Nga chứ chưa từng đi du học hay có nhà ở nước ngoài".

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết hai con gái ông tự chọn lựa hướng đi và chưa bao giờ là "ngôi sao" cả. Ông Putin từ chối cung cấp thông tin về nơi làm việc và những điều khác của hai con gái.

Tổng thống Nga có hai cô con gái là Katerina sinh năm 1986 và Maria sinh năm 1985. Cả hai đều hiếm khi xuất hiện trên mặt báo và thông tin về hai cô đều rất ít ỏi. Trong cuộc họp báo cuối năm 2014, ông Putin khẳng định hai con đang sống ở Moscow và ba cha con gặp nhau hai tuần một lần.

Putin lần đầu tiết lộ về hai cô con gái  ảnh 1

Cô Katerina Tikhonova (trái), con gái đầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin, khiêu vũ cùng Ivan Klimov tại cuộc thi khiêu vũ thể thao Rock'n'Roll thế giới ở Krakow, Ba Lan ngày 12.4.2014 - Ảnh: Reuters

Hồi tháng 11.2015, Reuters đăng tải một bản báo cáo đặc biệt về cô con gái thứ hai của ông Putin. Báo cáo chỉ ra rằng, Katerina lấy họ là Tikhonova đang sở hữu khối tài sản nhiều tỉ USD và có một biệt thự trị giá 3,7 triệu USD ở Pháp. Điện Kremlin lúc đó đã phủ nhận nhưng Tổng thống Putin không hề lên tiếng.

Phát biểu hiếm hoi hôm nay của ông Putin gần như bác bỏ những nghi vấn về thông tin mà Reuters đã cung cấp.

Theo TN