Putin “bất tử” với bức ảnh gần 100 năm trước?

Tổng thống Nga Vladimir Putin là người bất tử? Cư dân mạng đang đặt “nghi vấn” khi lan truyền những bức ảnh người giống hệt ông Putin, chụp cách đây gần... 100 năm.
Từ trái sang: Ảnh chụp những người lính Nga năm 1920, 1941 và hình ảnh ông Putin năm 2015 - Ảnh: Twitter
Từ trái sang: Ảnh chụp những người lính Nga năm 1920, 1941 và hình ảnh ông Putin năm 2015 - Ảnh: Twitter

Các bức ảnh này xuất hiện trên disclose.tv, một trang tin chuyên về những tin tức quái lạ, bí ẩn, UFO... cho thấy những nhân vật có gương mặt giống Tổng thống Nga thời trẻ đến kỳ lạ.

Đầu tiên là bức ảnh chụp năm 1920 về một người lính Nga với mắt, mũi và miệng không khác gì người đang lãnh đạo nước Nga hiện tại, báo Anh The Telegraph cho biết hôm 16.12.

Một bức ảnh khác được cho là chụp một người lính Nga năm 1941, cũng với dáng vẻ và biểu hiện gương mặt giống ông Putin.

“Mạng xã hội đang lưu hành những bức ảnh năm 1920 và 1941, trong đó nhiều người cho rằng đó chính là hình chụp ông Putin”, trên disclose.tv viết.

Putin “bất tử” với bức ảnh gần 100 năm trước? ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin là một trong những nguyên thủ được quan tâm nhất về cuộc sống ngoài đời - Ảnh: Reuters

Tổng thống Putin là một trong những nguyên thủ được bàn tán nhiều nhất trong các chủ đề phi chính trị. Cả dư luận lẫn giới phân tích đều chú ý từng li từng tí các hoạt động ngoài đời thường của ông như chơi thể thao, cưỡi ngựa, các thói quen biểu hiện khuôn mặt...

Những điều này càng khiến ông Putin trở thành chính trị gia giành nhiều sự hâm mộ bậc nhất thế giới, và thực chất cũng thường xuyên được các tạp chí uy tín bầu chọn vào tốp những người ảnh hưởng nhất thế giới. Điều đó cũng càng khiến xung quanh người đứng đầu Điện Kremlin tồn tại nhiều câu chuyện vui.

“Trong thực tế, những người ủng hộ quan điểm trên nói rằng ông Putin chắc chắn là nhân vật bất tử, đã bàn tán về câu chuyện vị tổng thống của họ là một sinh vật huyền thoại, vốn đã cư trú trên hành tinh này hàng trăm, nếu không nói là hàng ngàn năm”, disclose.tv cho biết.

Hồi đầu năm 2015, trang mạng BuzzFeed khá nổi tiếng cũng có chủ đề cho rằng Tổng thống Putin chính là người tạo cảm hứng cho bức tranh lừng danh vẽ nàng Mona Lisa (?).

Putin “bất tử” với bức ảnh gần 100 năm trước? ảnh 2

Cư dân mạng còn so sánh Tổng thống Putin với nàng Mona Lisa (La Gioconda, ảnh trái, ngoài) của danh họa Leonardo da Vinci - Ảnh: Twitter

Vài ngày qua, truyền thông thế giới cũng xôn xao về một nghiên cứu quanh dáng đi của Tổng thống Putin. Họ phát hiện ông, cũng như nhiều thành viên thuộc cơ quan tình báo an ninh KGB, khi đi lại thường để cánh tay phải hơi “cứng”, trong khi tay trái vẫn dịch chuyển trước và sau như động tác của người bình thường.

Theo Thanh niên