PUBG Mobile trở lại thị trường Ấn Độ sau lệnh cấm với cái tên mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Năm ngoái, vì những căng thẳng với Trung Quốc nên Ấn Độ đã cấm tựa game PUBG Mobile. Tuy nhiên, với những thay đổi, tựa game này đã được trở lại.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Một trong những tựa game battle royale nổi tiếng nhất thế giới - PUBG Mobile đang quay trở lại Ấn Độ sau khi bị cấm vào tháng 9 năm 2020, theo trang tin TechCrunch.

Ứng dụng này sẽ sớm quay trở lại Cửa hàng Google Play với tên mới - Battlegrounds Mobile India và với một số thay đổi đối với bản thân trò chơi như máu chuyển thành màu xanh để giảm tính bạo lực và hệ thống tài khoản mới.

PUBG Mobile ban đầu bị cấm cùng với hàng trăm ứng dụng khác vì có mối liên hệ với công ty Trung Quốc - nhà đầu tư trò chơi điện tử lớn Tencent. Đượhc biết năm ngoái PUBG Corporation đã tuyên bố từ bỏ hợp tác cùng Tencent Games với tư cách là nhà phát hành, tuy nhiên lệnh cấm của Ấn Độ vẫn được giữ nguyên.

Vào thời điểm bị cấm, PUBG Studio (thuộc sở hữu của công ty lớn Krafton của Hàn Quốc) đã thông báo rằng họ sẽ khởi chạy lại trong khu vực với các tính năng mới được tùy chỉnh cho game thủ Ấn Độ.

Nhìn chung không có quá nhiều thay đổi cho tựa game này trên thị trường Ấn Độ, nhà phát hành chỉ đưa thêm những cảnh bảo về bạo lực, thay đổi màu máu và một hệ thống quản lý tài khoản mới. Dẫu vậy, người chơi vẫn có thể dễ dàng chuyển đổi tài khoản từ trò chơi cũ sang phiên bản mới này.

Chính phủ Ấn Độ cho rằng lệnh cấm của họ được ban hành bởi sự lo ngại về quyền riêng tư và thông tin người dùng nhiều khả năng sẽ được những quốc gia khác thu thập, đặc biệt là Trung Quốc.

Trước khi khởi động lại theo kế hoạch, PUBG Studio đã thông báo họ cắt đứt quan hệ với Tencent ở Ấn Độ và chuyển dịch vụ lưu trữ của trò chơi sang các trung tâm dữ liệu Microsoft Azure ở quốc gia này.

Theo The Verge