Pokémon GO nâng giá trị Nintendo thêm 7,5 tỷ USD

Trò chơi Pokémon GO hiện thống trị danh sách các ứng dụng miễn phí hàng đầu trên App Store tại Mỹ, Úc và New Zealand.

Pokémon GO nâng giá trị Nintendo thêm 7,5 tỷ USD

Pokémon GO nâng giá trị Nintendo thêm 7,5 tỷ USD

Theo tường thuật của CNBC, giá cổ phiếu của Nintendo đã tăng 24,52% vào hôm ngày thứ Hai 11/7, lên đạt 20.260 yên/CP, tức khoảng 199,7USD cho mỗi cổ phiếu.

Reuters hôm 11/7 cho biết, giá trị thị trường của Nintendo đã tăng thêm 7,5 tỷ USD chỉ trong vỏn vẹn 2 ngày.

Pokémon GO nâng giá trị Nintendo thêm 7,5 tỷ USD ảnh 1
Biểu tượng Pokémon GO thường trực trên thiết bị di động của người dùng.

Sau khi ra mắt, Pokémon GO nhanh chóng leo lên vị trí ứng dụng iOS miễn phí có nhiều người dùng nhất ở App Store Mỹ. Công ty phân tích web SimilarWeb nói vào chỉ 2 ngày sau khi ra mắt, tính đến ngày 8/7 thì Pokémon GO đã được cài đặt trên hơn 5% thiết bị Android ở Mỹ.

Cũng theo SimilarWeb, trên các điện thoại dùng Android, Pokémon GO còn phổ biến hơn ứng dụng hẹn hò Tinder. Trong khi đó, thời gian chơi tựa game mobile mới của Nintendo trung bình mỗi ngày đạt 43 phút, cao hơn hẳn thời gian dùng các ứng dụng thông dụng như WhatsApp hoặc Instagram.

Pokémon GO nâng giá trị Nintendo thêm 7,5 tỷ USD ảnh 2
Game thủ Việt vẫn chưa được chính thức chơi Pokémon GO.

Tuần trước, Giám đốc điều hành Niantic - đơn vị phát triển Pokémon GO - là ông John Hanke tiết lộ nhà phát triển đã quyết định dời ngày ra mắt toàn cầu của Pokémon GO do hiệu năng máy chủ chưa đạt yêu cầu.

Một số nhà phân tích đánh giá rất cao khả năng sinh tiền của Pokémon GO do có rất nhiều lượng giao dịch nhỏ xảy ra trong lúc game thủ trải nghiệm trò chơi.